Thứ năm, 17/06/2021 | 05:19
RSS

Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa chùa cùng lá thư nhờ nuôi hộ

Chủ nhật, 27/10/2019, 16:06 (GMT+7)

Một bé gái khoảng 3 ngày tuổi được người dân phát hiện bị bỏ rơi trước cửa chùa cùng lá thư nhờ nuôi dưỡng hộ.

Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa chùa cùng lá thư nhờ nuôi hộ
Bé gái bị bỏ rơi. Ảnh: M.K

Chiều ngày 27/10, thông tin từ UBND xã Thanh Lương (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cho biết người dân trên địa bàn xã vừa phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trước cửa chùa.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc được phát hiện vào khoảng 19h tối ngày 26/10. Vào thời gian trên, người dân khi di chuyển qua khu vực gần cổng chùa Địch Lương (xã Thanh Lương) thì phát hiện một bé gái bị bỏ lại trước cửa chùa.

Sự việc được người dân thông báo tới cơ quan chức năng địa phương. Nhận được tin báo, chính quyền xã Thanh Lương đã cử cán bộ xuống hiện trường lập biên bản đồng thời bàn giao cháu bé cho nhà chùa tạm thời chăm sóc.

“Cháu bé bị bỏ rơi là cháu gái, khoảng 3 ngày tuổi. Thời điểm được phát hiện, cháu bé bị bỏ lại cùng một số đồ sơ sinh và có 1 bức thư người mẹ của cháu để lại với nội dung do không thể nuôi dưỡng được cháu bên nhờ nhà chùa cưu mang”, đại diện UBND xã Thanh Lương cho biết.

Được biết, sau khi thăm khám, sức khỏe cháu bé ổn định, cháu ăn ngoan, ngủ ngoan. Chính quyền xã cũng đã phát đi thông tin về cháu bé trên hệ thống loa phát thanh để tìm người thân.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN