Thứ ba, 10/12/2019 | 09:49
RSS

Bé gái 14 tuổi bị nam sinh lớp 7 hãm hiếp ở Lai Châu vẫn chưa thể đến trường

15-02-2019 21:15:42

Bé gái 14 tuổi bị nam sinh lớp 7 hãm hiếp sau đó cứa cổ sức khỏe đã ổn định hơn. Tuy nhiên bé vẫn phải nghỉ học để điều trị thanh quản.

Bé gái 14 tuổi bị nam sinh lớp 7 hãm hiếp, cứa cổ vẫn phải nghỉ học
Bé gái 14 tuổi được điều trị tại bệnh viện tại thời điểm mới xảy ra vụ việc.

Ngày 15/2, chia sẻ với PV, chị Lò Thị Lả (SN 1985, trú tại bản Nà Then, xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu), có con gái là Lò Thị T. (14 tuổi, học sinh lớp 9), Trường THCS xã Mường Kim, Than Uyên, Lau Châu bị nam sinh là Hà Văn N. (học lớp 7, cùng trú tại địa phương) giở trò đồi bại sau đó dùng vật sắc nhọn cứa cổ xảy ra vào ngày 27/10/2018 cho biết, sức khỏe con gái chị đã ổn định hơn rất nhiều.

Theo chị Lả, T. đỡ hơn trước nhưng em vẫn chưa thể đi học lại bình thường do đã nghỉ học một thời gian dài và các thầy, cô giáo lo sức khoẻ của em chưa hoàn toàn ổn định. "Cháu chắc phải nghỉ học hết năm nay, sang năm 2019-2020 gia đình mới cho cháu đi học lại. Phần để cháu ổn định tâm lý khi quay lại lớp, phần để cháu lấy lại tiếng do bị đứt dây thanh quản", chị Lả nói.

Hiện giờ T. gọi bố hay mẹ nghe vẫn chưa rõ. Các bác sĩ thông báo cháu bị đứt dây thanh quản và phải điều trị lâu dài mới có thể trở lại giọng nói bình thường.

Trước đó bé gái phải nhập viện điều trị
Trước đó bé gái phải nhập viện điều trị

Chị Lả mong muốn bên gia đình nam sinh N. thời gian sắp tới chung tay cùng với gia đình chị để lo điều trị cho T. khoẻ mạnh bình thường. Đồng thời gia đình chị cũng không oán trách hay thù hận gì với gia đình nam sinh gây ra vụ việc trên.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 27/10, T. rời khỏi nhà đi lấy rau lợn khoảng 1 tiếng sau, N. đi bẫy chim về gặp T. ở khu vực cánh đồng sắn. Thấy nữ sinh hàng xóm chỉ có một mình ở nơi vắng vẻ, N. nảy sinh ý đồ cưỡng hiếp.

N. đã khống chế T. để thực hiện hành vi cưỡng bức. Sau đó, N. dùng dao gây thương tích cho nạn nhân trước khi bỏ về nhà. Về đến nhà N. vẫn giúp bố mẹ chở rơm rạ rồi tắm giặt ăn cơm như không có chuyện gì xảy ra.

Không thấy con gái về, gia đình T. gia đình lo lắng nên đã đi tìm. Đến khoảng 18h cùng ngày, mọi người phát hiện T. nằm bất động trên vũng máu ở cánh đồng thuộc bản Nà Then, trên người nạn nhân có nhiều vết thương.

Được biết, giữa gia đình T. và N. là hàng xóm, trước giờ 2 gia đình không có mâu thuẫn gì. Gia đình T. thuộc diện khó khăn và bố mẹ hay phải đi làm xa để các con ở nhà cho người thân chăm sóc. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN