Thứ hai, 24/02/2020 | 15:20
RSS

Bé 3 tuổi hút thuốc lá điệu nghệ, mẹ mắng cũng thờ ơ

25-04-2018 11:09:58

Bé trai khoảng 3 tuổi đứng dựa vào thùng rác và phì phèo rít thuốc lá mặc cho lời mắng nhiếc từ mẹ.


Đoạn video, được quay ở Trung Quốc, cho thấy bé trai khoảng 3 tuổi đứng dựa vào thùng rác và phì phèo rít thuốc lá, theo The Sun.

Bé trai kẹp điếu thuốc vào hai ngón tay, đưa lên miệng rít nhiều hơi dài một cách chuyên nghiệp. Trong video, một người phụ nữ, được cho là mẹ của bé trai này, lớn tiếng mắng và yêu cầu con trai ngừng hút thuốc. Tuy vậy, cậu bé vẫn giơ điếu thuốc lên và nhả khói, mặt tỏ vẻ thờ ơ, nhìn chằm chằm vào camera. 

Bé 3 tuổi hút thuốc lá
Cậu bé vô tư hút thuốc. Ảnh: The Sun

Đây không phải lần đầu tiên video trẻ em hút thuốc gây xôn xao mạng xã hội. Trước đây, một clip ghi lại cảnh cậu bé 3 tuổi ở Ấn Độ được người lớn cho hút thuốc lá, xung quanh là tiếng reo hò, cổ vũ khiến nhiều người bức xúc.

Trong clip, một cậu bé khoảng 3-4 tuổi, ngồi trên đầu gối của một người đàn ông. Sau đó người này nhét một điếu thuốc lá vào miệng của cậu bé và bắt đầu châm lửa đốt. Cậu bé bắt đầu ho và nói lắp bắp trong miệng. Người đàn ông vẫn cười và không mảy may bận tâm lo lắng, vẫn tiếp tục cho cậu bé hút thuốc lá.

Tuy nhiên, điều sốc nhất là khi nhìn thấy cảnh tượng này, rất nhiều người xung quanh reo hò cổ vũ và vỗ tay, coi việc cậu bé hút thuốc lá là một hình thức giải trí.

Một cư dân mạng xem khi xem clip này đã bình luận: “Nếu người đàn ông đó là cha của cậu bé thì ông ta không xứng đáng là một người cha”.

Một người khác thì nói rằng: “Tôi nhớ hồi tôi 6 tuổi cha tôi cũng làm điều tương tự. Tuy nhiên cho đến bây giờ tôi chưa bao giờ có ý định hút thuốc lá. Vì vậy không có điều gì đáng lo ngại ở đây”.

Hay như năm 2010, cậu bé 2 tuổi, Ardi Rizal ở Indonesia, khiến cả thế giới sốc khi hút tới 40 điếu thuốc lá một ngày. Chính phủ sau đó đã phải can thiệp, đưa Ardi đi cai nghiện thuốc lá. Trong những bức ảnh được chụp năm ngoái, Ardi trông khỏe mạnh hơn sau khi từ bỏ được thói quen độc hại này. 


Xem thêm: Người ngoài hành tinh khiến cho cả Thế Giới phải e ngại

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN