Thứ hai, 20/09/2021 | 15:58
RSS

Bé 10 tuổi nhập viện khẩn cấp với ruột biến dạng, tất cả vì tật mê game

Thứ bảy, 23/06/2018, 16:30 (GMT+7)

Bé trai 10 tuổi nhập viện trong tình trạng ruột bị biến dạng nghiêm trọng tới nỗi bác sĩ nghi ngờ rằng có một khối u. Tất cả bắt đầu từ việc bé quá nghiện game và không dành ra được một phút nghỉ ngơi để đi vệ sinh.

“Tôi đang làm việc trong phòng khám khoa nhi của mình thì cậu bé đó bước vào, một đứa trẻ 10 tuổi đi khập khiễng và trông thực sự thê thảm. Bé trai có một đoạn ruột trông như muốn bung ra khỏi xương chậu và tôi đã vô cùng hoảng hốt, tự hỏi liệu cậu bé có bị mắc ung thư hay không.

Thế nhưng kiểm tra cho thấy bé bị táo bón nặng tới nỗi ruột bị giãn ra. Khi tôi hỏi chi tiết hơn thì mới biết được rằng cậu bé chơi game nhiều tới mức bàng quang và ruột bị biến dạng do bé không thể dừng chơi để đi vệ sinh”, tiến sĩ Begent đến từ Bệnh viện Đại học London chia sẻ trong hội nghị thường niên của NSPCC (Hiệp hội quốc gia phòng ngừa đau đớn cho trẻ em).

Tiến sĩ Begent còn suy đoán rằng cậu bé đã cố gắng phớt lờ nhu cầu cơ bản nhất của cơ thể khi tham gia vào trò chơi. Cô cảnh báo các phương tiện truyền thông xã hội và chơi game có thể ảnh hưởng tiêu cực tới những người trẻ tuổi.

Bé 10 tuổi nhập viện khẩn cấp với ruột biến dạng, tất cả vì tật mê game
Chơi game nhiều giờ liên tiếp mang lại nhiều tác hại. Ảnh: Internet

Trước đó, một người đàn ông tại Trung Quốc đã không khỏi sợ hãi sau khi nhìn thấy đoạn ruột già với đường kính khoảng 16cm bị tuột hẳn khỏi cơ thể khi vừa chơi game vừa đi vệ sinh.

Sự việc xảy ra vào ngày 4/2 tại thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Nạn nhân là một người đàn ông đang vừa giải quyết nhu cầu tự nhiên, vừa chơi điện tử ngay trong nhà vệ sinh.

Nhưng do quá mải mê trước màn hình điện thoại, anh này bèn ngồi luôn ở vị trí ban đầu suốt gần 30 phút mà không hề lường trước được hậu quả sắp tới: Có một "vật thể lạ" bất ngờ rơi khỏi hậu môn của nạn nhân, mà cụ thể là đoạn ruột già với đường kính khoảng 16cm.

Nguyên nhân trực tiếp dẫn sự cố này là do người đàn ông trẻ tuổi từng ngồi quá lâu ở khu nhà vệ sinh. Nó liên tục gây áp lực vào khoang bụng khiến phần trực tràng rơi hết ra bên ngoài.


Xem thêm: Kết quả HAGL vs Sài Gòn vòng 15 V-League 2018 chiều hôm nay 22/6

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN