Chủ nhật, 23/02/2020 | 07:22
RSS

Bé 10 tháng tuổi thương tích đầy người, cô giáo nói 'bạn thích quá nên cắn'

31-10-2018 15:04:54

Sau khi đón con trở về nhà, bà mẹ ở Bắc Giang phát hiện con 10 tháng tuổi bị bầm tím toàn thân. Khi hỏi lại lý do thì cô giáo cho rằng 'bạn thích quá nên cắn'.

Chị Thân Minh Huệ ở thôn Bảy, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang – mẹ cháu bé T.H.N.M cho biết, cháu M. 10 tháng tuổi và được gửi tại Trường Mầm non Vân Vũ 2 (xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Tuy nhiên, mới đây chị Huệ phát hiện con bị bầm tím khắp thân thể, chị Huệ nghi con mình bị bạo hành.


Trên mặt cháu M. có rất nhiều vết xước. Cô giáo nói rằng, cháu M. bị bạn cắn.

“Đây là lần thứ 3 con tôi xuất hiện vết bầm tím khác thường sau khi đi học. Cụ thể, ngày 19/10, khi đón con về tôi thấy trên đùi con có mấy vết bầm tím và được cô giáo giải thích do cháu bị lệch bỉm.

Đến ngày 20/10, gia đình tiếp tục cho con đến gửi ở trường và sức khỏe cháu bình thường nhưng khi chiều đón con về, người thân cháu M. tiếp tục phát hiện trên mặt bé xuất hiện nhiều vết xây xước. Phía nhà trường lí giải, cháu bé bụ bẫm nên các bạn học sinh khác 'thích quá nên cắn vào mặt'.

Tôi đã yêu cầu cho xem lại camera thì phía nhà trường thông báo camera bị hỏng, nên không thể xem lại được. Điều đó khiến chị gia đình tôi bức xúc và đã chia sẻ lên mạng xã hội. Tại sao camera bị hỏng hình vào thời điểm đó, liệu đã có chuyện gì xảy ra”, chị Huệ chia sẻ.

Nhiều vết bầm tím trên đùi cháu M. sau khi đi học về.
Nhiều vết bầm tím trên đùi cháu M. sau khi đi học về.

Trước sự việc trên, trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Việt Yên xác nhận và cho biết, Phòng giáo dục huyện Việt Yên đã nhận được thông tin sự việc và đã làm việc cùng đại diện gia đình và nhà trường.

Trong buổi làm việc, nhà trường và gia đình đã cho cháu M. đến bệnh viện thăm khám các vết thương ở mặt và đùi. Theo bà Hằng: “Các bác sĩ nhận định, những vết cắn ở phần mềm, không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên gần đây, có thể do có mâu thuẫn giữa gia đình và cô giáo chủ nhiệm nên chị Huệ đã chia sẻ sự việc lên mạng xã hội, khiến dư luận xôn xao”.

Chia sẻ với PV Đời Sống Plus, chị Thân Minh Huệ cho rằng “Tôi không biết cô giáo chủ nhiệm có mâu thuẫn gì với tôi hay không, còn tôi không hề có mâu thuẫn gì với cô giáo chủ nhiệm. Trước con tôi đến lớp thì cháu hoàn toàn khỏe mạnh bình thường và không hề có vết bầm tím. Đến khi trở về nhà tôi phát hiện rất nhiều những vết bầm tím, và vết cắn trên mặt. 

Từ hôm con tôi xuất hiện những vết bầm tím trên người, gia đình đã đưa con đi khám vì cháu liên tục có biểu hiện sợ hãi, giật mình và quấy khóc. Cho đến hôm nay, những vết bầm tím trên đùi cũng đã mờ dần, tinh thần cháu cũng ổn định trở lại, và những vết xước trên mặt cũng đã lên da non. Thế nhưng gia đình tôi vô cùng tức giận vì những vết thương trên người con tôi không được làm rõ".

Cũng theo chia sẻ của chị Huệ: "Từ hôm tôi đưa cháu đi khám, nhà trường cùng cô chủ nhiệm đã đến thăm hỏi con tôi hai lần và mang theo quà là sữa và trái cây, cùng 2 triệu đồng, nói là “Cho M. mua quà bồi dưỡng”.

Được biết, phía gia đình chị Huệ đồng ý sẽ giải quyết tình cảm nhưng với điều kiện nhà trường phải truy rõ trách nhiệm và nguyên nhân dẫn đến việc cháu M. xuất hiện những vết bầm tím và nhiều vết xước trên mặt.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày xảy ra sự việc gia đình chị Huệ chưa nhận được phản hồi về nguyên nhân khiến cháu M. bị thương tích. Chiều ngày 30/10 người thân cháu M. đã làm đơn gửi Công an huyện Việt Yên, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.


Xem thêm: Trẻ 10 tháng tuổi bị tím đùi, xước mặt sau khi từ trường mầm non về

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN