Chủ nhật, 14/07/2024 | 14:35
RSS

Bầu Đức chính thức quyết định vụ tiền đạo Công Phượng sang Nhật thi đấu

Thứ hai, 30/10/2017, 06:36 (GMT+7)

Sau cuộc họp trong đêm, bầu Đức đã có quyết định bất ngờ về tiền đạo Công Phượng sang Nhật Bản thi đấu trong mùa giải mới.

Cách đây ít ngày, Chủ tịch CLB Mito Hollyhock đã bay từ Nhật Bản sang Gia Lai để gặp bầu Đức, bàn về việc đưa một vài cầu thủ HAGL sang J.League thi đấu trong mùa giải tới.

CLB này từng là nơi tiền đạo Công Phượng đầu quân năm 2016. Tuy nhiên, số lần tiền đạo HAGL ra sân là vô cùng hạn chế. Cũng vì lý do này, Công Phượng đã ít nhiều bị suy giảm phong độ sau một thời gian về nước thi đấu tại V.League khiến bầu Đức và người hâm mộ có phần thất vọng và lo lắng.

Cuộc gặp gỡ kéo dài gần 2 giờ đồng hồ sáng 28/10 tại HAGL đã không mang lại kết quả như ý muốn của cả hai bên. Ttheo đó, bầu Đức đã không quyết định để cầu thủ nào sang Nhật Bản thi đấu trong năm tới 2018. Điều đó cũng đồng nghĩa tiền đạo Công Phượng sẽ tiếp tục thi đấu tại V.League ở mùa giải tới trong màu áo phố Núi.

Đến tối 28/10, phái đoàn của Mito Hollyhock đã bay về Nhật Bản. Bầu Đức đang tính đến phương án để cầu thủ của HAGL được phát triển tốt nhất về tài năng trước khi cho họ xuất ngoại đến những nền bóng đá phát triển của châu lục.

Tiền đạo Công Phượng tiếp tục ở lại Việt Nam

Tiền đạo Công Phượng sẽ không sang Nhật trong năm tới. Ảnh: Thể thao

"Vô địch V.League không phải là chuyện quá khó. Ở Việt Nam muốn làm chuyện đó nhất thiết phải có ngoại binh ngon, thêm cầu thủ nhập tịch chất lượng nữa là được. Bản thân tôi bỏ tiền ra đào tạo cầu thủ thì mong muốn mọi người phải biết đến. Năm nay và năm sau, hy vọng chuyên gia Hàn Quốc sẽ tạo ra nền tảng vững chắc cho HAGL rồi đến năm 2019 mới đầu tư mạnh mẽ. Đến lúc đó mới nói chuyện vô địch được", Bầu Đức nói.

Sau một năm chủ yếu dự bị tại Nhật trong màu áo CLB Mito Hollyhock, tiền đạo Công Phượng chính thức trở về nước tham dự V.League 2017 trong màu áo CLB HAGL.

Tiền đạo trẻ gốc Nghệ tiếp tục sắm vai chính trên hàng công của đội bóng phố Núi và đóng vai trò quan trọng vào lối chơi của đội nhà, với những bàn thắng và kiến tạo quan trọng. Hiện Công Phượng cũng đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của CLB HAGL với 7 bàn thắng, sau 23 vòng đấu.

Công Phượng ghi bàn quyết định, Hoàng Anh Gia Lai thắng kịch tính trước Hà Nội. Nguồn: HAGL FC

Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN