Chủ nhật, 02/04/2023 | 03:03
RSS

Bắt thiếu niên 17 tuổi làm nữ sinh lớp 7 có thai, sinh con ở Bắc Giang

Thứ năm, 16/02/2023, 16:46 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã thi hành Lệnh giữ người và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối tượng làm nữ sinh lớp 7 trên địa bàn có thai, sinh con.

Sự kiện:
Bắc Giang

Bắt thiếu niên 17 tuổi làm nữ sinh lớp 7 có thai, sinh con ở Bắc Giang

Đối tượng Nông Văn Minh. Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang

Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, ngày 16/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã thi hành Lệnh giữ người và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nông Văn Minh (SN 2006, trú tại tổ dân phố Đình, thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, Bắc Giang) về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Nông Văn Minh là đối tượng đã làm cho cháu T.T.M.C (SN 2010; trú tại xã An Bá, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang; học sinh lớp 7 của một trường THCS trên địa bàn huyện Sơn Động) có thai và tự sinh con tại nhà.

Trước đó, vào ngày 14/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang tiếp nhận tin báo của Công an huyện Sơn Động về việc gia đình phát hiện cháu T.T.M.C (SN 2010; trú tại xã An Bá, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) tự sinh đẻ 1 bé trai tại nhà vào ngày 11/2.

Xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm, ngay khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Công an huyện Sơn Động nhanh chóng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Quá trình điều tra cơ quan chức năng xác định, đối tượng Nông Văn Minh và cháu T.T.M.C có quan hệ tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 6/2022, Minh có hành vi quan hệ tình dục với cháu T.T.M.C dẫn đến mang thai và sinh con vào ngày 11/2. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tạm giữ hình sự đối với Nông Văn Minh về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tối 15/2, UBND huyện Sơn Động đã thông tin về sự việc nữ sinh lớp 7 tự sinh con tại nhà riêng. Theo đó, nữ sinh T.T.M.C. (sinh năm 2010, trú tại xã An Bá) tự sinh con trong nhà tắm vào rạng sáng 11/2. Sau đó, nữ sinh này được người thân đưa đến Trung tâm y tế huyện Sơn Động để chăm sóc.

Em C. là học sinh trường THCS An Bá. Sau khi nắm được thông tin vụ việc, chính quyền đã giao Công an huyện Sơn Động phối hợp với UBND xã An Bá trao đổi thông tin với đại diện gia đình học sinh C.

Gia đình nữ sinh này cho biết, C. có quan hệ tình cảm với một thiếu niên 17 tuổi, người địa phương.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại