Thứ sáu, 06/08/2021 | 06:49
RSS

Bắt quả tang đôi vợ chồng 'hờ' mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc

Thứ ba, 27/08/2019, 06:47 (GMT+7)

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Lạng Sơn lại vừa bắt giữ đôi vợ chồng 'hờ' có hành vi mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.

Bắt quả tang đôi vợ chồng 'hờ' mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc

Hai đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Trâm và Ngô Duy Khang tại cơ quan công an. Ảnh: CAND

Ngày 26/8, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Lạng Sơn cho biết, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma vừa bắt quả tang cặp đôi bế bé trẻ sơ sinh chưa đầy 1 tháng tuổi vượt biên bán sang Trung Quốc Hiện, cháu bé đã được bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Trước đó, khoảng 5h30 ngày 25/8, tại đường mòn trên biên giới, thuộc khu vực mốc 1227, thôn Quân Phát, xã Yên Khoái (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, BĐBP Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng bế theo một trẻ sơ sinh đang tìm đường vượt biên giới sang Trung Quốc.

Danh tính 2 đối tượng là Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1997) trú tại xã Long Khánh B, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và Ngô Duy Khang (SN 1991) trú tại xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Tại đồn biên phòng, 2 đối tượng khai nhận hiện đang sống với nhau như vợ chồng nhưng không có đăng ký kết hôn. Bé trai sơ sinh do Trâm nhận từ một người phụ nữ tên Châu (không rõ địa chỉ) tại Bệnh viện Đa khoa huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Khi nhận cháu bé, Trâm và Khang đã đưa cho Châu hơn 10 triệu đồng để làm giấy chứng sinh của bé mang tên người mẹ là Nguyễn Thị Ngọc Trâm và người cha là Ngô Duy Khang. 

Theo giấy chứng sinh này, bé trai sinh ngày 30/7/2019. Sau đó, Trâm và Khang đưa bé sang Trung Quốc để định giao cho một người đàn ông (không rõ tên và địa chỉ) để nhận 50 triệu đồng.

Trước đó, BĐBP Lạng Sơn cũng liên tiếp phát hiện và bắt giữ các đối tượng có hành vi mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.

Cụ thể, ngày 8/8/2019, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma đã mật phục, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Bích Liễu (SN 1983, quê quán TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) bế theo một cháu bé sơ sinh và đang tìm cách vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Ngày 4/8, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị cũng đã bắt giữ đối tượng Lò Thị Nguyệt (SN 1998, trú tại xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) có hành vi mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.

Hiện các vụ việc trên đã được bộ đội biên phòng Lạng Sơn hoàn chỉnh hồ sơ và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN