Thứ năm, 29/10/2020 | 06:35
RSS

Bắt ông trùm đường dây ma túy 'khủng' ở Xứ Nghệ

Thứ sáu, 02/10/2020, 14:19 (GMT+7)

Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) vừa bắt quả tang trùm đường dây ma túy 'khủng' trên địa bàn.

Sự kiện:
Nghệ An

Bắt ông trùm đường dây ma túy 'khủng' ở Xứ Nghệ

Nguyễn Khắc Trung tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Giao Thông

Ngày 2/10, Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho Báo Giao Thông biết, cơ quan CSĐT vừa bắt giữ Nguyễn Khắc Trung (SN 1970, trú tại khối Đông Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong). Đồng thời, cơ quan chức năng giữ 3 bánh heroin, 10.000 viên ma túy tổng hợp cùng một số tang vật liên quan.

Theo điều tra, các trinh sát phát hiện một một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam quy mô lớn. Sau đó, Công an huyện Quế Phong đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Quá trình điều tra Ban chuyên án xác định đối tượng cầm đầu là Nguyễn Khắc Trung (SN 1970, trú tại khối Đông Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong). Nguyễn Khắc Trung là đối tượng có nhiều tiền án về ma túy.

Dù là “ông trùm” nhưng để đảm bảo an toàn cho những chuyến “hàng”, Trung thường trực tiếp đi mua ma túy của các đối tượng người Lào tại khu vực biên giới, sau đó tự mình vận chuyển đi các địa bàn TP Vinh, Hà Tĩnh tiêu 

Pháp luật Plus đưa tin, ngày 30/9, nắm được thông tin Trung thuê ô tô để vận chuyển số lượng lớn ma túy đi địa bàn Hà Tĩnh tiêu thụ. Đến khoảng 4h sáng cùng ngày, khi chiếc xe ô tô Kia Soluto mang BKS 37A - 618.51 chở đối tượng Nguyễn Khắc Trung xuất hiện, tổ công tác từ các hướng đã ập vào khống chế, bắt gọn đối tượng cùng tang vật.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Trung khai nhận đã mua số ma túy trên của một đối tượng người Lào đang trên đường đi Hà Tĩnh để tiêu thụ thì bị bắt. Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN