Thứ bảy, 03/06/2023 | 16:53
RSS

Bắt nhóm thanh, thiếu niên chuyên cướp xe máy của phụ nữ

Thứ năm, 24/09/2020, 16:57 (GMT+7)

Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa bắt khẩn cấp, tạm giữ nhóm thanh, thiếu niên chuyên cướp xe máy của phụ nữ.

Sự kiện:
Đồng Nai

Nhóm thanh, thiếu niên chuyên cướp xe máy của phụ nữ

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Đồng (19 tuổi), Vũ Huỳnh Minh (16 tuổi), Đoàn Quốc Huy (17 tuổi cùng ngụ TP Biên Hòa) và Nguyễn Hồng Gia Bảo (17 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Theo đó, khoảng 0h45 ngày 16/9, chị H.A. (17 tuổi, ngụ Đồng Nai) đang chạy xe máy trên đường nội bộ tại phường Tân Phong, thì bị nhóm thanh niên áp sát, đạp ngã xuống đường.

Trong lúc giằng co, một nghi can dùng dao đâm vào bàn tay chị H.A. buộc chị buông tay để đồng bọn cướp xe tẩu thoát. Sau khi cướp được xe, nhóm này đem tài sản đến giấu tại một khu đất trống thuộc phường Bửu Hòa.

Chiếc xe được người dân và Câu lạc bộ SBC Biên Hòa phát hiện vào sáng cùng ngày. Cảnh sát vào cuộc điều tra, khoanh vùng các nghi phạm. Biết không thể trốn thoát, Bảo ra đầu thú vào tối 23/9.

Trong đêm, lực lượng CSĐT đã bắt khẩn cấp Đồng, Minh và Huy tại một phòng trọ trên địa bàn. Bước đầu, tại cơ quan công an, bốn nghi can đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Ngoài ra, nhóm cướp trên còn khai thực hiện trót lọt nhiều vụ cướp khác với thủ đoạn tương tự. Hiện Công an TP Biên Hòa đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng điều tra các vụ án khác để xử lý theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN