Thứ ba, 19/01/2021 | 18:08
RSS

Bắt nhóm đốt rụi 5 xe máy của cán bộ bảo vệ rừng để trả thù

Thứ bảy, 19/12/2020, 10:30 (GMT+7)

Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã bắt giữ nhóm đối tượng đốt rụi 5 xe máy của cán bộ bảo vệ rừng. Các đối tượng khai nhận nguyên nhân là để trả thù.

Bắt nhóm đốt rụi 5 xe máy của cán bộ bảo vệ rừng để trả thù

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 19/12, Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết , đang tạm giữ 5 nghi phạm trong vụ đốt cháy xe máy của cán bộ Ban quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - khe Nước Trong để làm rõ hành vi phá hoại tài sản.

5 người bị tạm giữ gồm Hồ Văn Quý (32 tuổi), Hồ Văn Chí (32 tuổi), Hồ Văn Vinh (32 tuổi), Hồ Văn Khóa (38 tuổi) và Hồ Văn Vương (34 tuổi, cùng trú xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy).

Trước đó, ngày 10/12, Ban quản lý Khu Dự trữ thiên nhiên Động Châu - khe Nước Trong có đơn trình báo Công an huyện Lệ Thủy việc tài sản của cán bộ đơn vị bị kẻ xấu phá hoại. Theo đó, tổ công tác của đơn vị này khi đi tuần tra rừng đã dựng 5 xe máy ven đường, cạnh khu rừng tràm thuộc Tiểu khu 495, xã Kim Thủy.

Khi quay lại, tổ công tác phát hiện 5 xe máy đã bị đốt cháy, thiệt hại khoảng 120 triệu đồng. Hơn một tuần điều tra, Công an huyện Lệ Thủy đã khoanh vùng, sàng lọc những người nghi vấn. Sau đó, qua điều tra đã có những chứng cứ về hành vi phạm pháp của các đối tượng.

Bước đầu, 5 đối tượng đã thừa nhận hành vi đốt xe mô tô của lực lượng bảo vệ rừng. Các đối tượng khai nhận nguyên nhân là để trả thù lực lượng bảo vệ rừng cấm, ngăn chặn các họ vào rừng khai thác gỗ trái phép.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN