Thứ hai, 02/10/2023 | 14:27
RSS

Bắt nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai

Thứ hai, 14/09/2020, 20:20 (GMT+7)

Hôm nay, ông Trần Quốc Tuấn - nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai - đã bị bắt giữ do có liên quan đến sai phạm tại các Quỹ tín dụng nhân dân.

Sự kiện:
Đồng Nai

Tối 14/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố cũng như tiến hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Quốc Tuấn - nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai, để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bên cạnh đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh cũng tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Võ Khắc Hiển - nguyên phó giám đốc, kiêm Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai, để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Trần Quốc Tuấn
Ông Trần Quốc Tuấn -  nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai.

Theo đó, ông Trần Quốc Tuấn và ông Võ Khắc Hiển bị khởi tố điều tra do có liên quan đến những vụ sai phạm tại các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thời gian qua. Với vai trò quản lý về nghiệp vụ, hai đối tượng đã thiếu trách nhiệm dẫn đến xảy ra nhiều sai phạm kéo dài. Sau khi để xảy ra các sai phạm, ông Trần Quốc Tuấn và ông Võ Khắc Hiển đã bị kỷ luật, cho thôi chức vụ.

Được biết, các quyết định khởi tố và tạm giam với 2 đối tượng nói trên đều đã được Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn. Ngoài ra, vào sáng nay (14/9), cơ quan chức năng cũng đã tiến hành thực hiện khám xét nơi ở của các bị can Tuấn và Hiển. Theo đó, lực lượng công an đã tìm thấy và thu giữ được nhiều tài liệu có liên quan.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN