Thứ bảy, 25/09/2021 | 10:12
RSS

Bất ngờ với thực đơn đậm chất Hàn Quốc của lứa Công Phượng

Thứ ba, 28/11/2017, 06:44 (GMT+7)

Sau khi có giám đốc kỹ thuật tới từ xứ Kim chi, thực đơn của lứa Công Phượng cũng được thay đổi theo phong cách Hàn Quốc.

Nhận định đúng điểm yếu của lứa Công Phượng hiện tại chính là thể lực, HLV Chung Hae Seong đã yêu bầu Đức phải nâng cấp chất lượng dinh dưỡng cho các cầu thủ ngay từ lúc ký hợp đồng.

Với sự trợ giúp của nhà tài trợ là công ty sữa VPMilk, thực đơn của lứa Công Phượng cũng dần được tăng cường, để đảm bảo dinh dưỡng cho các cầu thủ trẻ đủ sức chinh chiến tại V.League cũng như các giải đấu quốc tế trong khu vực.

Theo đó, đội ngũ dinh dưỡng của đội bóng phố Núi hết sức đông đảo, kết hợp đội ngũ của nhà tài trợ là Công ty VPMilk, cùng rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng tới từ Hàn Quốc.

Theo Trí Thức Trẻ, thực đơn tại phòng ăn của HAGL vốn đã rất phong phú và ngon miệng thì được bổ sung thêm rất nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng như gà hầm sâm, cơm ngũ cốc, thịt nướng... bên cạnh các sản phẩm từ sữa của VPMilk.

Nói về các món mới trong thực đơn của HAGL, chuyên gia dinh dưỡng tới từ Hàn Quốc, ông Ko Tae Hun chia sẻ: "Gà hầm sâm, cơm ngũ cốc… có trong thực đơn của hầu hết các đội bóng ở Hàn Quốc, các món ăn này rất bổ dưỡng, có tác dụng nâng cao sức khỏe và thể lực cho cầu thủ.

Lứa Công Phượng có thực đơn đậm chất Hàn Quốc

Lứa Công Phượng có thực đơn đậm chất Hàn Quốc. Ảnh: Thể thao 24/7

Chúng tôi luôn đảm bảo món ăn được chế biến đúng quy chuẩn từ nguyên vật liệu quý và bổ dưỡng.Ví dụ như món gà hầm sâm có các thành phần: nhân sâm tươi nguyên củ 5-6 năm, hoàng kỳ, thiên cung, táo đỏ, hạt dẻ và gà nguyên con.

Hay như cơm ngũ cốc sẽ gồm cơm trắng hoặc cơm nâu nấu cùng 5 loại ngũ cốc: đậu đỏ, hạt kê, gạo nếp, susu và lúa mỳ. Tôi tin rằng chế độ dinh dưỡng gồm các món ăn bổ dưỡng được chế biến đủ lượng, đúng cách đồng thời bổ sung đủ sữa mỗi ngày, nền tảng thể lực của các cầu thủ HAGL sẽ được nâng cao".

Hiện tại, sau khi kết thúc V.League 2017, Công Phượng và các đồng đội được xả trại về tham thú gia đình người thân, và sẽ chính thức tập trung trở lại vào ngày 1/12 tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của Hà Nội.

U23 Việt Nam sẽ có hơn một tuần để rèn quân, lắp ráp đội hình trước khi tham dự giải giao hữu M50 tại Thái Lan và chinh phục vòng chung kết U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc

U23 Việt Nam 1-2 U23 Hàn Quốc : Công Phượng ghi siêu phẩm. Nguồn: Lê Phúc

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN