Thứ tư, 01/12/2021 | 00:32
RSS

Bất ngờ với công việc của Quốc Vượng sau khi chia tay CLB Hải Phòng

Thứ tư, 20/01/2021, 12:58 (GMT+7)

Sau khi rời đội bóng đất Cảng, tiền vệ Lê Quốc Vượng thử sức ở lĩnh vực hoàn toàn mới khiến người hâm mộ bất ngờ.

Trước khi V.League 2021 khởi tranh, Lê Quốc Vượng đã quyết định chia tay CLB Hải Phòng để dành thời gian đi học thêm khóa huấn luyện viên. Trước đó, cựu tuyển thủ xứ Nghệ trải qua một mùa giải khó quên cùng đội bóng đất Cảng.

Sau khi rời đội bóng đất Cảng, Lê Quốc Vượng thử sức ở lĩnh vực bình luận bóng đá Đây công việc tiền vệ Nghệ An làm song song cùng việc chuẩn bị cho việc theo học bằng huấn luyện cấp cao hơn của AFC. “Tôi có kế hoạch theo học bằng huấn luyện cấp cao hơn của AFC, nên công việc bình luận lúc này chỉ là tạm thời”, Quốc Vượng chia sẻ.

Mới đây, Lê Quốc Vượng chia sẻ dòng trạng thái mô tả công việc mới trên trang cá nhân. Anh xuất hiện với diện mạo bảnh bao, lịch lãm, đúng phong thái của một bình luận viên thực thụ khiến fan thích thú và để lại nhiều bình luận tích cực.

Công việc của Quốc Vượng sau khi chia tay CLB Hải Phòng
 Quốc Vượng thử sức ở lĩnh vực BLV sau khi chia tay CLB Hải Phòng

Lê Quốc Vượng là một tiền vệ trung tâm được đánh giá là xuất sắc nhất trong thời đại của mình. Đáng tiếc sai lầm trong quá khứ đã khép lại sự nghiệp chơi bóng đỉnh cao của cầu thủ này cùng với một loạt tài năng của bóng đá Việt Nam thời điểm đó.

Cũng giống như Quốc Vượng người bạn thân Văn Quyến cũng theo học lớp HLV và cống hiến cho bóng đá trẻ Nghệ An. Hiện "Quyến béo" theo nghiệp HLV bóng đá đã được 3 năm và có được thành tích đáng ngưỡng mộ.

Năm 2018, ngay giai đoạn tập sự, Văn Quyến đã cho thấy cái duyên của mình khi cùng người bạn thân thiết Phan Như Thuật đưa U11 Sông Lam Nghệ An vô địch quốc gia. Chỉ 1 năm sau, Quyến tiếp tục đóng vai trò trợ giúp cho Phan Như Thuật ở đội U15 SLNA và có thêm một danh hiệu cấp độ trẻ nữa khi đội U15 xứ Nghệ vượt qua U15 Thanh Hóa ở trận chung kết.

Văn Quyến được tiếp tục “đôn” lên cấp độ U17 vào năm 2020 và trở thành trợ lý của HLV Lê Kỳ Phương. Ở mùa giải này bộ đôi Kỳ Phương, Văn Quyến khiến người hâm mộ bóng đã xứ Nghệ vô cùng hài lòng khi giúp U17 SLNA vô địch giải quốc gia một cách thuyết phục.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại