Chủ nhật, 05/04/2020 | 10:52
RSS

Bất ngờ vị trí của Messi trong Top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới

20-03-2020 15:08:21

Với việc được định giá 140 triệu euro, Lionel Messi sếp sau rất nhiều cầu thủ trong danh sách top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới mới được công bố bởi Transfermarkt.

Theo trang Transfermarkt, giá trị chuyển nhượng quốc tế của Messi hiện tại chỉ còn là 140 triệu euro, đứng thứ 8 trong danh sách top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Hiện tại, trong màu áo Barcelona, Lionel Messi vẫn đang là ngôi sao xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, cầu thủ của Argentina đã bước qua tuổi 32, thể lực và sức bền không thể so sánh với các đàn em trẻ khỏe khiến cho anh bị tụt giá trong Top 10.

Về trường hợp Cristiano Ronaldo, Cr7 bước sang tuổi 35 và vẫn giữ được phong độ đỉnh cao trong màu áo Juventus anh chỉ được định giá 75 triệu euro và không có mặt trong top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Đứng đầu trong Top 10 cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới hiện tại là Kylian Mbappe của PSG với giá 200 triệu Euro. Có nguồn tin cho rằng hiện đang có rất nhiều đội bóng trên thế giới đang lên kế hoạch chiêu mộ Kylian Mbappe, tuy nhiên cầu thủ người Pháp chưa có ý định chia tay PSG  ở thời điểm hiện tại.

vị trí của Messi trong Top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới
Top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới theo trang Transfermarkt

Đứng thứ hai trong danh sách Top 10 là Raheem Sterling với giá trị 160 triệu Euro, đây cũng là giá trị của tiền đạo người Brazil Neymar. Ngoài Raheem Sterling, Ngoại hạng Anh còn 4 cầu thủ nữa có mặt trong Top 10 là Sadio Mane, Mohamed Salah, Harry Kane và Kevin De Bruyne (cùng 150 triệu euro).Những cái tên còn lại là Sancho, Griezmann (120 triệu Euro).

Tuy nhiên đây cũng chỉ là bảng xếp hạng mang tính tham khảo của trang Transfermarkt, giá trị thực tế của các cầu thủ phụ thuộc và đội bóng chủ quản và đội bóng muốn sở hữu cầu thủ này khi hai bên giao kèo mua bán.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN