Thứ sáu, 04/12/2020 | 20:43
RSS

Bất ngờ về cô bé Tây làm phiên dịch viên 'sành sỏi' cho mẹ và tài xế taxi

Thứ năm, 29/11/2018, 21:44 (GMT+7)

Không ai nghĩ rằng cô bé Tây làm phiên dịch viên 'sành sỏi' như vậy mà chỉ mới học Tiếng Việt trong vòng mấy tháng.

Cô bé Tây làm phiên dịch viên sành sỏi cho mẹ và chú lái taxi
Bé gái Swar Mnemosyne Ricafort, 6 tuổi. Ảnh: Tuổi trẻ

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh bé gái làm thông dịch viên bất đắc dĩ cho mẹ và tài xế taxi đã khiến dân mạng không khỏi xuýt xoa, trầm trồ.

Trong clip, bé gái cùng người mẹ ngoại quốc của mình lên taxi và muốn đến đường Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, do đường đến đó bị cấm nên tài xế đề xuất đường đi khác.

Trong khi người mẹ còn đang lúng túng thì cô bé đáng yêu này nói được Tiếng Việt nên đã làm thông dịch viên “bất đắc dĩ” cho mẹ mình. Cô bé dịch khá nhanh và chuẩn những gì mẹ muốn nói. Với tài xế taxi, đôi lúc em hiểu nhầm ý nhưng ngay sau đó đã hiểu được mục đích của hai mẹ con.

Cô bé Tây làm phiên dịch viên sành sỏi cho mẹ và chú lái taxi2
Cô bé Tây phiên dịch cho mẹ và chú lái taxi 

Không chỉ khiến dân mạng ngưỡng mộ vì khả năng dịch tiếng của mình, cô bé còn khiến ai nấy thích thú vì vẻ ngoài đáng yêu hết nấc.

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, bé gái trong clip tên là Swar Mnemosyne Ricafort, 6 tuổi, mang hai dòng máu Philippines và Mỹ. Chị Gigi, mẹ của Swar, là người Philippines, đã sống ở Việt Nam gần 6 năm.

Swar đang học lớp 1 tại một trường quốc tếTP.HCM Mẹ của Swar cho biết em bắt đầu học tiếng Việt ở trường từ tháng 8 và gần đây mới có thêm gia sư dạy đọc và dạy toán người Việt.

Chỉ trong vòng 4 tháng mà khả năng nói và nghe hiểu tiếng Việt của Swar khá lưu loát và rõ ràng khiến cư dân mạng vô cùng nể phục. 

Clip: Bé gái phiên dịch cho mẹ và chú lái taxi

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN