Thứ bảy, 19/01/2019 | 18:24
RSS

Bất ngờ tìm thấy kho báu lớn nhất trong lịch sử nhân loại

25-05-2018 07:04:27

Một kho báu có trị giá lên tới 17 tỷ USD ở đáy biển Carribe trên tàu Tây Ban Nha vừa được các nhà khoa học Mỹ tìm thấy.

Con tàu San Jose nổi tiếng từng bị chìm dưới đáy Đại Dương hơn 300 năm về trước, được các nhà khoa học Mỹ tìm thấy cách đây hơn 3 năm, ở ngoài khơi Colombia nhưng mãi tới giờ, các thông tin chi tiết về con tàu nổi tiếng này mới dẫn được tiết lộ.

Theo tờ Independent, tàu San Jose bị chìm năm 1708 trong trận chiến với một tàu Anh, hơn 660 thủy thủ đã tử nạn cùng hàng tấn kho báu đã bị chôn vùi sâu dưới đáy biển.

Tưởng như đã rơi vào quên lãng, tàu San Jose bất ngờ được phát hiện bởi một thiết bị tự động dưới nước do Viện hải dương học Woods Hole (WHOI - có trụ sở ở Mỹ) vận hành.

Bất ngờ tìm thấy kho báu lớn nhất trong lịch sử nhân loại
Kho báu lớn nhất trong lịch sử nhân loại

Dẫu vậy, địa điểm chính xác của con tàu chở đầy vàng bạc châu báu vẫn là một trong những bí ẩn lâu nhất trong lịch sử, đánh đố các nhà khoa học.

Được chính thức tìm thấy từ năm 2015, song mãi tới tuần này, chính phủ Colombia mới tiết lộ những thông tin về con tàu nổi tiếng bí ẩn này.

Rob Munier, Phó giám đốc WHOI cho hay tàu San Jose được tìm thấy ở độ sâu 600m dựa trên những hình ảnh do thiết bị định vị vật dưới nước bằng siêu âm Remus 6000 chụp được.

Con tàu chìm đâu đó ở một khu vực rộng lớn ngoài khơi bán đảo Baru của Colombia và được cho là chở 11 triệu đồng xu bằng vàng và bạc, ngọc và nhiều món hàng quý giá khác. Kho báu này hiện vẫn nằm dưới biển, được cho là có giá trị tới 17 tỷ đô la (khoảng 397 nghìn tỷ đồng).

Hiện thời gian, cách thức trục vớt và thu lượm số lượng kho báu khổng lồ vẫn chưa được chính phủ Colombia chính thức tiết lộ.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN