Thứ sáu, 23/02/2024 | 06:39
RSS

Bất ngờ nguyên nhân nhóm thanh niên chặn đầu ô tô đập phá gây xôn xao ở Hà Nội

Thứ sáu, 20/07/2018, 10:47 (GMT+7)

Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết đã có thông tin ban đầu liên quan đến nguyên nhân vụ việc nhóm thanh niên nghi chặn đầu xe ô tô để xin tiền gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Tiết lộ mục đích nhóm thanh niên chặn đầu, đe doạ tài xế xe ô tôCông an huyện Quốc Oai cho biết mục đích của việc chặn xe là để đe doạ nhằm độc quyền dịch vụ hút bể phốt trên địa bàn chứ không phải để xin tiền

Sáng ngày 20/7, đại diện Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã có kết luận ban đầu vụ việc nhóm thanh niên nghi chặn đầu xe ô tô để xin tiền gây xôn xao trong dư luận thời gian vừa qua.

Theo đó, quá trình điều tra, xác minh, cơ quan Công an huyện Quốc Oai xác định vào khoảng 11h ngày 13/7, Vương Văn Kiên (SN 1989, trú tại xã Phú Cát, huyện Quốc Oai) trong lúc đang ở nhà thì phát hiện chiếc xe hút bể phốt do anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1986, trú tại xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) hiện đang làm lái xe của Công ty TNHH Xây dựng Môi trường Hà Nội đi ngang qua địa bàn xã.

Nghĩ rằng chiếc xe làm dịch vụ hút bể phốt của anh Hưng ở nơi khác đến và tranh giành địa bàn hoạt động của mình nên Kiên đã dùng xe máy để bám theo. Khi bám theo chiếc xe đến khu vực thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội), Kiên phát hiện chiếc xe nói trên vào hút bể phốt cho một nhà dân.

Sau khi phát hiện sự việc, Kiên dùng điện thoại liên lạc cho Vương Văn Khương (SN 1995), Nguyễn Tuấn Anh (SN 1994) và Vương Ngọc Bảo (SN 1989) cùng trú tại xã Phú Cát đến trợ giúp.

Nhận được điện của Kiên, nhóm thanh niên cầm theo gậy nhựa và cùng Kiên đuổi theo chiếc xe hút bể phốt. Tiếp đó, Kiên tiếp tục gọi điện cho Vương Văn Yên (SN 1982) và Vương Văn Thi (SN 1988) cũng ở xã Phú Cát chặn đầu chiếc xe.

Chiếc xe hút bể phốt di chuyển đến địa phận thôn 7, xã Phú Cát thì bị nhóm người chặn đầu nên phải dừng lại. Lúc này, Kiên cầm gậy nhựa đập vỡ gương chiếu hậu bên trái rồi điều khiển xe máy vượt lên chặn đầu chiếc xe.

Nhóm người tiếp tục dùng tay đập mạnh vào xe và lớn tiếng quát những người ngồi trong xe xuống để nói chuyện.

Bên cạnh đó, một nam thanh niên mặc áo phông trắng cầm theo một đoạn ống nhựa liên tục đập vào cửa xe bên trái buông lời dọa nạt và yêu cầu tài xế xuống nói chuyện.

Trước thái độ hung hăng của nhóm người, phụ xe là anh Nguyễn Văn Chương (SN 1995, trú tại xã Thượng Cốc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội)  đã phải gọi sự trợ giúp của lực lượng 113. Qua cuộc hội thoại, người phụ xe thông tin với cơ quan chức năng rằng mình bị chặn xe để "xin đểu".

Sau cuộc điện thoại, lái xe cho xe di chuyển nhưng người đàn ông mặc áo ba lỗ vẫn tiếp tục bám trên kính chiếu hậu của xe và lớn tiếng yêu cầu lái xe phải dừng lại nếu không sẽ "đập chết".

Trước sự uy hiếp của nhóm thanh niên lạ mặt, anh Hưng và anh Chương cùng một người khác buộc phải ngồi "cố thủ" trên xe ôtô đồng thời dùng điện thoại quay lại toàn bộ nội dung sự việc.

Quá trình xác minh vụ việc Công an huyện Quốc Oai nhận thấy, số tiền hơn 3 triệu đồng anh Hưng nhận của khách hàng từ việc hút bể phốt trước đó bị rơi ở cửa xe ôtô, chứ không phải bị cướp.

Về việc chặn xe của nhóm thanh niên này chỉ là đe doạ, không cho 2 người này hoạt động trên địa bàn nhằm độc quyền dịch vụ hút bể phốt chứ không phải là chặn xe cướp tiền cũng không phải do va chạm giao thông trước đó.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Xem thêm:

Sự thật đằng sau clip nhóm thanh niên chặn xe ô tô xin tiền

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN