Thứ tư, 21/10/2020 | 08:40
RSS

Bất ngờ danh tính người mẹ bỏ con sơ sinh ở ruộng khoai tại Thái Bình

Chủ nhật, 18/10/2020, 07:14 (GMT+7)

Những thông tin mới liên quan đến vụ việc một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở ruộng khoai thuộc địa bàn (sau đó đã tử vong), xảy ra vào trưa ngày 26/7 tại Thái Bình khiến nhiều người bất ngờ.

Chiều 17/10, thông tin với báo chí, ông Phạm Thanh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng (Thái Bình) cho báo Đại Đoàn Kết biết một số thông tin mới liên quan đến vụ việc một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở ruộng khoai thuộc địa bàn xã (sau đó đã tử vong), xảy ra vào trưa ngày 26/7.

Cụ thể, theo ông Tuấn, từ kết quả giám định ADN, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng đã xác định được người mẹ của cháu bé là Phạm Thị H. (26 tuổi, trú tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng). Bất ngờ hơn, theo ông Tuấn, H. chính là con dâu của vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ-những người đầu tiên đã phát hiện cháu bé khi cháu bị bỏ rơi trên ruộng khoai của gia đình.


Bé gái khi bị bỏ rơi. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Trả lời Tuổi trẻ, ông Phạm Thanh Tuấn cho biết: "Sau khi làm việc với Công an huyện Đông Hưng, đến hơn 22h đêm qua thì H được cho về vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Cô ấy ở nơi khác lấy chồng về sinh sống tại xã, dù mới 26 tuổi nhưng đã có 3 con, cháu nhỏ nhất hiện khoảng 2 tuổi. Nếu tính cả cháu bé bị bỏ rơi thì là con thứ 4, khi biết thông tin chúng tôi thật sự bất ngờ, xót xa".

Trước đó, trưa 26/7, vợ chồng ông Nguyễn Văn C (trú xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng) đi ra ruộng trồng khoai nước của gia đình thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ lại. Vợ chồng ông C lập tức đưa bé đến Trạm Y tế xã Đông Vinh để cấp cứu.

Nhận thấy cháu bé thể trạng yếu, tím tái, toàn thân bám nhiều đất, bụi bẩn và chưa được cắt rốn, mảng da bỏng rát vùng mặt, bụng và vùng đùi do nắng, Trạm y tế xã tiến hành sơ cứu rồi chuyển cháu bé lên Bệnh viện Nhi Thái Bình.

Tuy nhiên, 20 ngày sau, vào ngày 14/8 cháu bé không qua khỏi, tử vong do bị nhiễm trùng nặng. Cũng theo chủ tịch UBND xã Đông Vinh, quá trình điều trị tại bệnh viện, nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm, ủng hộ số tiền hơn 130 triệu đồng.

Sau khi cháu bé tử vong, chi phí mai táng, xây mộ cho cháu hết khoảng 20 triệu đồng, số còn lại (khoảng 110 triệu đồng), HĐND xã họp, quyết định sung số tiền này vào Quỹ Trẻ thơ của xã, dùng để giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN