Thứ tư, 21/10/2020 | 14:17
RSS

Bật mí cách chọn sữa rửa mặt cho da mụn tốt nhất

Thứ ba, 03/09/2019, 14:38 (GMT+7)

Da của bạn đang ở trong tình trạng nhiều mụn trứng cá hay các mụn ẩn. Do đó nên cân nhắc các bước sau trước khi chọn sữa rửa mặt cho da mụn nhạy cảm của mình.

sữa rửa mặt cho da mụn

Nên hình thành các tiêu chuẩn trước khi chọn sữa rửa mặt cho da mụn

1. Hình thức tối ưu của loại sữa rửa mặt cho da mụn dầu

Sữa rửa mặt không tạo bọt hoặc có bọt, là dạng gel hay dạng sữa thực sự phụ thuộc vào sở thích của bạn. Vì hầu hết các loại sữa rửa mặt dành cho da mụn có khả năng hoạt động tương tự nên hãy chọn loại nào bạn thấy phù hợp nhất.

sữa rửa mặt cho da mụn

Ưu tiên dùng loại sữa rửa mặt không tạo bọt cho da mụn

Tuy nhiên, có thể ưu tiên các loại sữa rửa mặt không tạo bọt và có thành phần dịu nhẹ không làm khô da như các loại sữa rửa mặt có tạo bọt. Bởi có thể kem trị mụn của bạn có khả năng sẽ khiến da khô ráp nên chọn sữa rửa mặt cho da mụn dầu thì nên chú ý tới yếu tố này.

2. Quyết định có nên dùng sữa rửa mặt cho da mụn chứa thành phần kháng viêm

Một số loại sữa rửa mặt dành riêng cho da mụn dầu có thể chứa chất bezol peroxide, axit salicylic hay surfur.

Do dùng sữa rửa mặt thường xuyên sẽ giúp bạn giảm sự tắc nghẽn lỗ chân lông và ngăn mụn trứng cá sinh sôi và phát triển. Nếu như bạn không dùng thuốc trị mụn nào thì sữa rửa mặt có thành phần kháng viêm có thể là lựa chọn tốt cho làn da mụn.

Nhưng nếu hiện tại bạn đang dùng một loại kem trị mụn như Retin-A, Accutane thì dùng sữa rửa mặt dành riêng cho da mụn có thành phần đặc biệt lại có thể khiến da khô và khó chịu. Khi đó, bạn nên lựa chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ cho da mụn như Cetaphil, Lenka hay Eucerin.

3. Không được dùng sữa tắm hay xà phòng để rửa mặt

Da phần mặt và cổ của bạn khá mỏng và nhạy cảm hơn phần da còn lại trên cơ thể. Do đó, bạn không nên dùng các loại sữa tắm hay xà phòng dùng cho cả cơ thể để rửa mặt.

Không nên dùng xà phòng tắm thay cho sữa rửa mặt cho da mụn

Không nên dùng xà phòng tắm thay cho sữa rửa mặt cho da mụn

Phần lớn các loại sữa tắm hay xà phòng toàn thân có khả năng tẩy rửa mạnh hơn nên nếu dùng cho mặt sẽ gây khô và kích ứng. Đặc biệt khi bị mụn trứng cá, da sẽ bị kích ứng nên bạn nên dùng sữa rửa mặt cho da mụn dầu sẽ phù hợp.

4. Ưu tiên loại sữa rửa mặt tốt cho da mụn của mình chứ không ưu tiên loại giá cao

sữa rửa mặt cho da mụn

Không phải sữa rửa mặt cho da mụn giá rẻ là đồng nghĩa với chất lượng thấp

Sữa rửa mặt da mụn giá cao không có nghĩa là sẽ tốt hơn cho da bạn thay vì các loại sữa rửa mặt cho da dầu và mụn giá rẻ. Do thế bạn đừng quá lo lắng nếu như mình không có khả năng chọn loại sản phẩm giá cao. Không hẳn là loại sản phẩm đắt là sẽ tốt và phù hợp với mình.

5. Tham khảo ý kiến bác sỹ da liễu hoặc chuyên gia về da

Dù bạn thay đổi nhiều loại sữa rửa mặt cho da mụn của mình nhưng tình trạng mụn trên mặt vẫn tăng lên và bị đỏ ửng. Khi đó bạn nên tới khám với bác sỹ da liễu để biết được tình trạng da kết hợp dùng thêm các loại thuốc trị mụn để điều trị dứt điểm tình trạng mụn dưới da.

 

Minh Tâm
Theo Đời sống Plus/GĐVN