Thứ năm, 02/02/2023 | 02:48
RSS

Bắt kẻ trộm túi xách có hơn 120 triệu đồng trong ô tô quên kéo cửa kính

Thứ sáu, 01/07/2022, 10:02 (GMT+7)

Phát hiện chiếc xe ô tô con đậu bên lề đường không kéo kính cửa bên lái nên K’Brôs đã lấy trộm chiếc túi xách bên trong có 120 triệu đồng cùng 2 điện thoại di động.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Bắt kẻ trộm túi xách có hơn 120 triệu đồng trong ô tô quên đóng c

K’Brôs tại cơ quan công an cùng tang vật của vụ án Ảnh: Báo Dân Việt

Sáng 1/7, thông tin trên Báo Công an nhân dân cho biết, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với K’Brôs (SN 2003, ngụ tại xã Tân Thượng, huyện Di Linh) để điều tra, làm rõ tội “Trộm cắp tài sản”.

Cơ quan điều tra xác định K’Brôs là đối tượng đã trộm túi xách bên trong có hơn 120 triệu đồng cùng 2 điện thoại di động để trong xe ô tô đậu trên vỉa hè trước cửa nhà.

Tại cơ quan công an, K’Brôs khai vào rạng sáng 29/6, khi đang đi bộ trên Quốc lộ 20 qua cây xăng Tiến Hùng trên Quốc lộ 20 (thuộc địa phận thôn Đại Nga, xã Lộc Nga), K’Brôs phát hiện chiếc xe ô tô con đậu bên lề đường không kéo kính cửa bên lái. 

Nhìn vào bên trong thấy chiếc túi xách, nên K’Brôs đã lấy trộm rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Kiểm tra túi xách, đối tượng phát hiện 2 cọc tiền (mệnh giá 500 ngàn đồng - không rõ số tiền là bao nhiêu), 2 điện thoại di động cùng 1,8 triệu đồng tiền lẻ bên ngoài. Sau đó, K’Brôs mang 2 cọc tiền trộm được về nhà riêng tại xã Tân Thượng (huyện Di Linh) cất giấu; số tiền lẻ 1,8 triệu đồng, đối tượng mang đi chơi game và tiêu xài cá nhân.

Sáng 30/6, khi đang có mặt tại nhà riêng ở xã Tân Thượng, K’Brôs đã bị các trinh sát khống chế bắt giữ và thu giữ 2 cọc tiền - tang vật vụ trộm mà đối tượng cất giấu trong nhà. Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật

Bắt kẻ trộm túi xách có hơn 120 triệu đồng trong ô tô quên đóng c

Công an TP Bảo Lộc dẫn giải K’Brôs tiến hành dựng lại hiện trường vụ trộm. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Trước đó, như Báo Lao động đã đưa tin, vào sáng 29/6, Công an TP Bảo Lộc tiếp nhận tin báo của bà Nguyễn Thị Tuyết Anh (ngụ thôn Đại Nga, xã Lộc Nga) bị kẻ trộm lấy cắp chiếc túi xách bên trong có 120 triệu đồng cùng 2 điện thoại di động để trong xe ô tô đậu trên vỉa hè trước cửa nhà.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Bảo Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự vào cuộc xác minh, điều tra truy bắt kẻ trộm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, các trinh sát hình sự Công an TP Bảo Lộc và Công an xã Lộc Nga cùng phối hợp điều tra, làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm và tiến hành lệnh bắt khẩn cấp.

Nguồn tin trên Báo Lâm Đồng cho biết, theo Công an TP Bảo Lộc, từ năm 2021 đến nay, đây là vụ việc thứ 2 mà người dân trên địa bàn TP Bảo Lộc thiếu cảnh giác khi để số tiền lớn trong xe ô tô không kéo kính cửa.

Cụ thể, ngoài vụ trộm này, trước đó, vào cuối tháng 6/2021, một người dân trên địa bàn Phường 1 (TP Bảo Lộc) cũng để số tiền 950 triệu đồng trong xe ô tô không kéo kính cửa và bị kẻ gian trộm mất. Sau hơn 8h vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã bắt được kẻ trộm số tiền này là Nguyễn Xuân Vũ (33 tuổi, ngụ tại TP Bảo Lộc) và thu hồi toàn bộ tài sản trộm cắp.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại