Thứ sáu, 27/11/2020 | 01:50
RSS

Bắt được đối tượng cuối cùng ôm ‘hàng nóng’ cố thủ trong ô tô

Thứ bảy, 16/02/2019, 07:57 (GMT+7)

Đối tượng cuối cùng trong nhóm ôm ‘hàng nóng' cố thủ trong ô tô đã hạ vũ khí đầu hàng.

Danh tính đối tượng cuối cùng ôm súng cố thủ trong ô tô
Đối tượng Trung bị công an bắt giữ sau nhiều giờ cố thủ trong xe ô tô. Ảnh: Thanh Niên

Khoảng 19h20' ngày 15/2, ông Trần Văn Chương - Trưởng Công an xã Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh cho biết trên Dân Việt, đối tượng cuối cùng cố thủ bằng vũ khí nóng đã bị tóm gọn. Em bé trên xe đã an toàn.

Được biết, danh tính đối tượng cuối cùng đang cố thủ trong xe là Nguyễn Thành Trung (SN 1987, trú xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Trước đó, khoảng 15h ngày 15/2, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phát hiện ô tô bán tải chạy trên quốc lộ 8A có biểu hiện nghi vấn nên dừng kiểm tra. Do tài xế không chấp hành hiệu lệnh, lực lượng chức năng dùng xe chuyên dụng truy đuổi. 

Sau khoảng 5km, đến đường liên xã Lâm Giang và Sơn Giang (huyện Hương Sơn), ô tô bán tải lao xuống ruộng. Ba người đàn ông trong xe khóa chặt cửa, ôm súng cố thủ.

Ngay sau đó, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát đã được điều động, chốt chặt các ngả đường liên thôn, liên xã để vây ráp, thuyết phục những người này buông súng. Rất đông người dân hiếu kỳ kéo gần đến hiện trường theo dõi. Người dân quanh khu vực được lệnh di dời.

Đến 18h cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ một người đàn ông khi đang lẩn trốn ở khu vực xã Sơn Quang (huyện Hương Sơn) cùng một đối tượng khác ra đầu hàng. 

Sau đó công an tiếp tục vây ráp, bắt đối tượng còn lại đang cố thủ trong ôtô. Lời khai ban đầu của hai đối tượng bị bắt khẳng định trên xe ngoài tên cầm súng, lựu đạn còn một em bé.

Đến 18h35', mẹ và người thân của đối tượng đang cố thủ bằng vũ khí nóng trong xe ô tô đã được công an đưa tới hiện trường để vận động, thuyết phục đối tượng này buông súng. Tuy nhiên, đối tượng vẫn tỏ ra rất hung hãn, lì lợm.

Trước sự việc trên, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát đã được điều động, phong tỏa tất cả tuyến đường liên thôn, liên xã Ninh -Lĩnh để tổ chức vây bắt nhóm đối tượng. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, công an đã cho sơ tán một số nhà người dân gần khu vực nhóm đối tượng đang cố thủ, Lao Động cho hay.


Xem thêm: Chân dung đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà ở Nghệ An

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN