Thứ năm, 28/10/2021 | 00:05
RSS

Bắt đối tượng người Lào mang 30 nghìn viên ma túy vào Việt Nam

Thứ hai, 22/06/2020, 10:20 (GMT+7)

Đối tượng người Lào “ôm” 30.000 viên ma túy tổng hợp vào Việt Nam thì bị bắt giữa tại bản Nậm Ti, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Sáng 22/6, thông tin từ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên cho báo Công Lý biết, Phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm (PCMT&TP) đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm miền Bắc (Cục PCMT&TP, Bộ Tư lệnh BĐBP), Phòng PC 04 (Công an tỉnh Điện Biên) và các Đồn Biên phòng Thanh Luông, Mường Pồn đấu tranh thành công Chuyên án ĐB620, bắt đối tượng vận chuyển ma túy trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia.

Vào thời điểm trên, lực lượng phối hợp đang làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 93 tuyến biên giới Việt Nam - Lào (địa phận bản Nậm Ti, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) phát hiện một người đàn ông đi bộ hướng từ cột mốc 93 về phía tổ công tác có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra nhưng đối tượng không chấp hành và quay đầu bỏ chạy về bên kia biên giới hòng thoát thân. Ngay lập tức, đối tượng đã bị tổ mật phục phía sau đón lõng khống chế.

Tóm gọn gã trai người Lào mang 30 nghìn viên ma túy vào Việt Nam
Chân dung đối tượng và tang vật. Ảnh: TTXVN

Khám xét nhanh tại chỗ, trong ba lô vải của đối tượng đeo sau lưng, lực lượng đánh án phát hiện có 5 bánh hình vuông được bọc bằng giấy chống ẩm màu vàng có ký hiệu Y1, mỗi bánh đều có 30 gói ni lông màu xanh, hồng bên trong chứa các viên nén màu hồng có ký hiệu WY, là ma túy tổng hợp, số lượng 30.000 viên, 1 điện thoại di động.

Theo TTXVN, đối tượng khai nhận là Lò Văn Yêu, sinh năm 1957, trú tại bản Huổi Ẳn, cụm Phôn Xay, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Ly, Lào. Trước đó, Lò Văn Yêu sang Việt Nam thăm người thân, có quen với một người đàn ông tên Tu ở tỉnh Lai Châu hỏi mua ma túy. Khi có ma túy, Lò Văn Yêu vận chuyển đến khu vực cột mốc 93 thì liên lạc cho Tu bằng điện thoại sẽ có người tới nhận.

Vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN