Thứ tư, 08/12/2021 | 14:06
RSS

Câu kết mua bán ma túy, cặp vợ chồng 'hờ' lĩnh án

Chủ nhật, 21/06/2020, 10:36 (GMT+7)

TAND TP.HCM vừa tuyên phạt cặp vợ chồng 'hờ' câu kết mua bán ma túy mức án tử hình và 20 năm tù.

Câu kết mua bán ma túy, cặp vợ chồng 'hờ' lĩnh án

Các bị cáo tại phiên tòa, Ảnh: Tri thức trực tuyến

TAND TP.HCM vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Phước Minh (34 tuổi) tử hình, Trịnh Nam Hải (50 tuổi) tù chung thân, Lê Thị Thu Vân (31 tuổi) 20 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Hai bị cáo tàng trữ trái phép chất ma túy là Đào Quốc Đạt, Trần Quốc Cường lần lượt bị phạt 7 năm tù và 2 năm tù.

Theo cáo trạng, từ tháng 7/2019 đến khi bị bắt, Minh đã câu kết với Vân (người sống chung như vợ chồng) mua ma túy của những người không rõ lai lịch đem về phân chia lại, bán cho người khác. Trong đó, Đạt, Cường thường mua về sử dụng riêng.

Tối 5/11/2019, công an bắt quả tang Cường đang chạy xe máy chở vợ và con gái trước một căn nhà trên đường Hồng Bàng (phường 9, quận 6) có hành vi cất giữ trái phép chất ma túy. Đến chiều 6/11/2019, công an cũng kiểm tra bắt quả tang Đạt cất giữ chất ma túy tại địa điểm gần đó.

Mở rộng điều tra, tối cùng ngày, công an bắt quả tang Minh và Nam Hải đang cất giữ ma túy trong người tại khu vực thang máy tầng hầm Block A, chung cư Tân Hòa Đông (phường 14, quận 6). Tại cơ quan điều tra, Đạt, Cường và Nam Hải đều thừa nhận việc mua bán ma túy thông qua Minh và Vân.

Trong khi đó, Minh và Vân thay đổi lời khai, phủ nhận hành vi phạm tội. Cụ thể, ban đầu Vân thừa nhận biết chồng hờ mua bán ma túy và có giúp ghi chép số số lượng hàng và thu chi tiền bạc trong quyển vở học sinh. Sau đó Vân phủ nhận lời khai, cụ thể là không giúp Minh cân ma túy, cũng không giúp mua. Còn Minh cũng phủ nhận mua bán ma túy.

Tuy nhiên căn cứ vào các hồ sơ, chứng cứ, cơ quan điều tra xác định đủ cơ sở kết luận cặp vợ chồng hờ này có hành vi mua bán từ hai chất ma túy trở lên. Xem xét các tình tiết vụ án HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo mức án trên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN