Thứ ba, 28/09/2021 | 05:23
RSS

Bắt chuyên viên Tổng cục Đường bộ nhận tiền chạy 'luồng xanh' cho hơn 1.000 xe

Thứ sáu, 27/08/2021, 14:42 (GMT+7)

Hoàng Thị Thanh Nga đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để phê duyệt, cấp trái phép thẻ "luồng xanh", thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Ngày 26/8, thông tin trên báo Tiền Phong cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, tạm giam Hoàng Thị Thanh Nga (SN 1976, trú phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Thông tin ban đầu cho biết, Hoàng Thị Thanh Nga là chuyên viên công tác tại Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam được Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường hỗ trợ Sở giao thông vận tải Hà Nội duyệt cấp thẻ “luồng xanh” và được giao một tài khoản để sử dụng cho việc cấp thẻ.

Bị can Hoàng Thị Thanh Nga. ẢNH CÔNG AN HÀ NỘI CUNG CẤP

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bà Hoàng Thị Thanh Nga đã sử dụng trái phép nhiều tài khoản và móc nối với một số đối tượng để thu gom các trường hợp cá nhân, tổ chức muốn xin cấp thẻ "luồng xanh", sau đó duyệt và cấp trái phép hồ sơ để thu tiền.

Bước đầu xác định, bà Nga đã móc nối, duyệt, cấp trái phép cho khoảng hơn 1.000 hồ sơ xe ô tô và thu tiền hưởng lợi bất chính hơn 200 triệu đồng. Các đối tượng môi giới thu tiền của chủ phương tiện từ 800.000 đến 1 triệu đồng/xe.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại