Chủ nhật, 22/05/2022 | 02:46
RSS

Chụp ảnh cưới "làm kỷ niệm" giữa làng quê chìm ngập trong lũ: Độc đáo hay phản cảm?

Thứ sáu, 13/10/2017, 21:20 (GMT+7)

Bất chấp làng quê đang ngập chìm trong lũ, cô dâu và chú rể vẫn thực hiện bộ ảnh cưới rất độc đáo. Tuy nhiên, hình ảnh cặp đôi tươi cười hạnh phúc giữa nỗi đau của quê hương đã gây rất nhiều tranh cãi.

Cô dâu chú rể vẫn chèo thuyền leo lên nóc nhà chụp ảnh cưới
Cô dâu chú rể vẫn leo lên nóc nhà chụp ảnh cưới bất chấp mưa lũ

Để chuẩn bị cho đám cưới, dù mênh mông nước lũ bao vây tứ phía nhưng cặp đôi Đức Tuấn - Ngọc Hà ở Ninh Bình vẫn quyết định tạo dáng chụp ảnh cưới, thậm chí leo cả lên nóc nhà để thực hiện bộ ảnh có "1 -0-2" ngày "chạy lũ".

Ý tưởng để thực hiện bộ ảnh cưới đã được chuẩn bị từ trước nhưng bất ngờ ở quê Ninh Bình của cô dâu, chú rể đang bị ngập sâu trong nước lũ. Tuy nhiên, cả hai vẫn quyết định thực hiện bộ ảnh tại quê nhà để kỷ niệm tình yêu giản dị, mộc mạc.

Được biết, cặp đôi Ngọc Hà và Đức Tuấn hiện đang sinh sống ở Ninh Bình. Cả hai có mối tình đẹp kéo dài suốt 5 năm và dự định sẽ góp gạo thổi cơm chung vào đầu năm tới.

Cô dâu chú rể đang chèo thuyền trong nước lũ để thực hiện bộ ảnh cưới
Cô dâu chú rể đang chèo thuyền trong nước lũ để thực hiện bộ ảnh cưới

Chia sẻ về bộ ảnh cưới độc đáo này, cô dâu Ngọc Hà cho biết, "Nhà chồng sắp cưới của mình ở gần sông, năm nào cũng bị lụt nhưng trận lũ năm nay gây ngập nặng nhất. Gia đình anh cũng như bà con phải chạy lũ khá vất vả, do vậy anh Tuấn đã đề xuất hai đứa sẽ chụp một bộ ảnh cưới "chạy lũ" để làm kỉ niệm". 

Hà chia sẻ, lúc đầu khi nghe người yêu đề xuất ý tưởng leo lên nóc nhà chụp ảnh cưới, cô chỉ nghĩ là đùa nhưng sau được người yêu thuyết phục nên cô đã đồng ý.

Bộ ảnh cưới chạy lũ của cô dâu Ngọc Hà và chú rể Đức Tuấn gây tranh cãi
Bộ ảnh cưới chạy lũ của cô dâu Ngọc Hà và chú rể Đức Tuấn gây tranh cãi

"Nước dâng cao, trời lại mưa nên cả ekip rất vất vả. Trong lúc chờ thuyền đến đón cả hai đứa đều ướt như chuột, chẳng có chỗ trú, nhưng bọn mình đều rất vui vẻ vì đã có những trải nghiệm mới mẻ mà không phải cặp đôi nào cũng có", cô dâu hạnh phúc chia sẻ. 

Để Ngọc Hà và Đức Tuấn có được bộ ảnh cưới ấn tượng như vậy cũng là nhờ phần nào đội make up cùng thợ chụp nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ.

"Mình vốn cũng làm trong studio ảnh cưới nên mới có ý định rủ người yêu để thực hiện làm kỉ niệm. Dù mưa lớn, nước dâng cao nhưng mình vẫn muốn có một bộ ảnh cưới phá cách, độc đáo. Tuy khá mệt nhưng cũng thú vị", chú rể Ngọc Tuấn cho biết.

Nhiều người không đồng tình với bộ ảnh của cô dâu chú rể vì đang lúc mưa lũ người dân gồng mình chống thiên tai thì cặp đôi lại tươi cười chụp ảnh
Nhiều người không đồng tình với bộ ảnh của cô dâu chú rể vì đang lúc mưa lũ người dân gồng mình chống thiên tai thì cặp đôi lại tươi cười chụp ảnh

Chia sẻ trên Zing.vn, chú rể Đức Tuấn cho biết, anh muốn có những bức ảnh làm kỷ niệm về trận lũ lịch sử ở quê hương. Anh mong muốn truyền tải hình ảnh về sự mất mát của những người nông dân bị nước lũ cuốn trôi hết nhà cửa, của cải.

Trước đó, Ngọc Hà và Đức Tuấn cũng đã thực thiện 4 -5 bộ ảnh cưới ở nhiều nơi khác nhau. Cặp đôi chia sẻ, nếu có điều kiện sẽ thực hiện thêm nhiều bộ ảnh độc đáo như vậy nữa cho đến khi đám cưới mới thôi. 

Sau khi bộ ảnh cưới của Ngọc Hà Đức Tuấn được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ sự thích thú trước bộ ảnh cưới độc lạ, bất chấp thời tiết của cặp đôi này.

Nước ngập gần mái nhà nhưng cô dâu chú rể vẫn tự tin chụp hình
Nước ngập gần mái nhà nhưng cô dâu chú rể vẫn tự tin chụp hình

Tuy nhiên, có không ít không ít những bình luận trái chiều tỏ ra không đồng tình với cách chụp ảnh cưới của cô dâu chú rể trong mùa mưa lũ như thế này.

"Bản thân mình thấy rất phản cảm dù là đẹp nhưng đang mùa mưa lũ lại leo trèo chụp ảnh như này không hợp chút nào. Nhỡ đâu khi đang chụp xảy ra sự cố thì làm sao? Tính mạng phải được bảo đảm trên hết, không thể lấy thiên tai ra làm kỷ niệm được", A.Q. bày tỏ.

Bộ ảnh cưới của cặp đôi khá đẹp nhưng cũng nhận không ít bình luận trái chiều
Bộ ảnh cưới của cặp đôi khá đẹp nhưng cũng nhận không ít bình luận trái chiều

Còn bạn A.T. chia sẻ "Người dân đang đau khổ chạy lũ thì hai bạn tươi cười chụp ảnh cưới trên sự đau khổ của người khác. Đang thiên tai lũ lụt nhà nhà ngập mà hai bạn đi chụp hình cưới, thấy không hay chút nào".

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN