Chủ nhật, 19/09/2021 | 15:10
RSS

Bắt 2 người rải truyền đơn ở Bình Dương

Chủ nhật, 10/06/2018, 16:20 (GMT+7)

Tại nơi cư trú của đối tượng, công an phát hiện nhiều máy móc, tài liệu liên quan đến hành vi rải tờ rơi, truyền đơn kêu gọi biểu tình trái phép

Bắt 2 người rải truyền đơn ở Bình Dương
Bắt 2 người rải truyền đơn ở Bình Dương

Ngày 10-6, Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa bắt giữ Trần Minh H. (SN 1981, quê Thanh Hóa, thường trú phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương) và Nguyễn Đình T. (SN 1991 quê Nghệ An, thường trú phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Bình Dương) để điều tra về hành vi in ấn tài liệu, kêu gọi người dân tham gia biểu tình trái phép.

Cơ quan công an cho biết đã bắt quả tang Trần Minh H.  đang phát tờ rơi xung quanh KCN Sóng Thần, thị xã Dĩ An, và thu giữ hàng ngàn tờ rơi với nội dung kêu gọi người dân tham gia biểu tình, phản đối việc xem xét cho thuê đất tại đặc khu kinh tế. Kiểm tra nơi cư ngụ của H., công an thu giữ được nhiều tài liệu, máy móc liên quan đến hành vi vi phạm.

Tại cơ quan công an H. nói: "Đầu tiên em nhận ra được hành vi của mình là sai. Nhận thức của mình bị lôi cuốn. Mình đã không nhận thức chính xác và tìm hiểu kỹ. Em mong tất cả mọi người trong cộng đồng Việt Nam khi vào mạng xã hội thì cũng không nên giống như em".

Lãnh đạo công an tỉnh Bình Dương nhận định đây là hành vi nguy hiểm, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương cũng kêu gọi công nhân lao động tỉnh táo, cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động gây phức tạp thêm tình hình.

Được biết, bốn năm trước, rất đông công nhân ở Bình Dương đã bị lôi kéo vào đoàn người biểu tình chống Trung Quốc sau đó dẫn đến hiện tượng đốt phá tài sản hàng loạt nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài gây thiệt hại nặng cho kinh tế của tỉnh.

T.Ly
Theo Người Lao Động