Thứ tư, 05/10/2022 | 09:08
RSS

Bắt 2 đối tượng cướp giật dây chuyền của nhiều phụ nữ đi đường ở Hà Nội

Thứ sáu, 26/08/2022, 15:08 (GMT+7)

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã bắt giữ 2 đối tượng cướp giật dây chuyền của nhiều phụ nữ đi đường trên địa bàn.

Sự kiện:
Hà Nội

Bắt 2 đối tượng cướp giật dây chuyền của nhiều phụ nữ đi đường ở Hà Nội

Trần Mạnh Cường và Chu Văn Thắng bị công an bắt giữ  để điều tra hành vi cướp giật tài sản. Ảnh: Công an quận Cầu Giấy

Ngày 26/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Trần Mạnh Cường (SN 1984; trú tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) và Chu Văn Thắng (SN 1992; trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Theo cơ quan điều tra, do không có tiền tiêu xài, Cường và Thắng đã bàn bạc cùng nhau đi cướp giật tài sản. Sáng ngày 1/8, các đối tượng điều khiển xe máy Honda Wave không BKS đến trước số 42 Nguyễn Khang thì phát hiện 01 người phụ nữ đang điều khiển xe máy, trên cổ có đeo 01 dây chuyền.

Lúc này, các đối tượng đã điều khiển xe áp sát rồi cướp giật chiếc dây chuyền sau đó bỏ chạy về hướng cầu 361. Chiếc dây chuyền trên được các đối tượng mang đi bán với giá 7,2 triệu đồng tại một cửa hàng vàng ở phường Khâm Thiên, quận Đống Đa.

Đến chiều ngày 8/8, cả 2 đối tượng này tiếp tục thực hiện vụ cướp thứ 2 trên địa bàn quận Cầu Giấy. Theo đó, khi đi đến trước số 172 Cầu Giấy, 2 đối tượng phát hiện 1 người phụ nữ đang điều khiển xe máy, trên cổ có đeo 1 dây chuyền nên đã áp sát và giật chiếc dây chuyền rồi bỏ chạy. Khi các đối tượng bỏ chạy đến phố Đại La thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại