Thứ hai, 27/06/2022 | 03:48
RSS

Bắt 10X lừa nhiều người sang Campuchia làm việc rồi 'bán' cho sòng bài

Thứ năm, 23/06/2022, 10:39 (GMT+7)

Sau khi đưa được 4 người sang Campuchia, Chung đã bán họ cho sòng bài với giá 650USD/1 người, sau đó trở về nước để mặc các nạn nhân.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Theo báo Lao động, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 16/6, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Ngọc Chung (sinh năm 2003; ở khu phố Trung Thịnh, phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn) về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Trần Ngọc Chung là đối tượng đã từng sang Campuchia và làm việc tại casino. Trong thời gian ở đây, Chung đã sử dụng tài khoản Facebook nhắn tin, gọi điện cho bạn bè, người quen để lôi kéo họ sang Campuchia.

Mặc dù biết công việc nặng nhọc, vất vả nhưng Chung vẫn nói dối các nạn nhân là sang làm việc nhẹ nhàng, lương cao. Sau khi tư vấn, thuyết phục được 4 nạn nhân ở thành phố Sầm Sơn đồng ý sang Campuchia, ngày 1/3, Trần Ngọc Chung đã tổ chức cho những người này vượt sông qua biên giới tỉnh Long An sang Campuchia làm việc tại các song bài.

Trong quá trình làm việc tại đây, những người này đã bị quản lý ép buộc ký cam kết phải thực hiện các hành vi lừa đảo trên không gian mạng trong vòng 1 năm và bị ngược đãi. Riêng Trần Ngọc Chung, sau khi đưa được 4 người trên sang Campuchia thì đã bán cho công ty với giá 650USD/1 người, sau đó trở về nước để mặc các nạn nhân.

Bắt 10X lừa nhiều người sang Campuchia làm việc rồi bán cho sòng bài

Đối tượng Trần Ngọc Chung tại cơ quan công an. Ảnh: CATH

Liên quan đến hành vi đưa người xuất cảnh sang Campuchia lao động trái pháp luật theo báo Thanh Hóa, từ đầu năm 2022 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra làm rõ 4 vụ, 8 đối tượng có hành vi này.

Trong đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã kết luận vụ án, chuyển Viện Kiểm sát Nhân dân các cấp đề nghị truy tố 2 vụ, 2 bị can phạm tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Cụ thể, ngày 10/2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bị can Nguyễn Văn Linh (sinh năm 1987) ở xã Anh Sơn, thị xã Nghi Sơn về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”. Đầu năm 2020, thông qua các mối quan hệ quen biết Nguyễn Văn Linh đã tổ chức cho 6 công dân đều ở thị xã Nghi Sơn vượt biên sang Campuchia lao động trái pháp luật.

Ngày 4/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối đối với bị can Lê Quang Màu (sinh năm 1989) ở xã Anh Sơn, thị xã Nghi Sơn về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Trước đó vào tháng 3/2021, Lê Quang Màu đã tổ chức cho 3 người khác là Đào Kim Tuấn, Đặng Đình Kiên, ở thị xã Nghi Sơn và Trần Văn Lắm, ở xã Tượng Văn, huyện Nông Cống vượt biên sang Campuchia lao động trái pháp luật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại