Thứ ba, 27/07/2021 | 18:45
RSS

Báo Trung Quốc chỉ ra cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía tuyển Việt Nam

Thứ tư, 30/06/2021, 14:30 (GMT+7)

Mới đây, trang PP Sports của Trung Quốc đã chỉ ra tiền vệ Nguyễn Quang Hải là cầu thủ nổi bật nhất bên phía ĐT Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ trước khả năng của ngôi sao sinh năm 1997.

Cùng góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam và Trung Quốc có thể đụng độ nhau ở vòng bảng, điều này đang nhận được sự qua tâm rất lớn của người hâm mộ cũng như báo chí Trung Quốc và Việt Nam.

Khá thú vị, truyền thông của cả hai nước đều tin tưởng vào một chiến thắng cho đội nhà và liên tục có những bài viết phân tích chỉ ra điểm mạnh và yếu của đội bóng đối thủ.

Mới đây, trang PP Sports của Trung Quốc đánh giá Quang Hải là cầu thủ nổi bật nhất bên phía ĐT Việt Nam. Cụ thể, trang PP Sports đã đăng tải một video tổng hợp những pha xử lý ấn tượng của Quang Hải trong những năm qua với tiêu đề bài viết: "Ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam - 'Dybala châu Á' sinh năm 1997 là ngòi nổ vô cùng nguy hiểm".

Đây là sự so sánh thú vị khi Quang Hải và Dybala có khá nhiều điểm tương đồng như ngoại hình nhỏ con, lối chơi kỹ thuật, thông minh và sở hữu chiếc chân trái cực kỳ khéo léo. Video thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả Trung Quốc, với nhiều bình luận dành lời khen ngợi cho Quang Hải.

Cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía tuyển Việt Nam
Quang Hải được đánh giá là một trong những cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía tuyển Việt Nam

Hiện tại, sau khi cùng ĐT Việt Nam trở về nước từ kỳ tích tại UAE, Quang Hải cùng các đồng đội đang thực hiện cách ly y tế tại TP.HCM và dự kiến sẽ được trở về nhà vào ngày 1/7 tới đây. Đó cũng là ngày diễn ra lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

AFC sẽ căn cứ theo vị trí của mỗi đội tuyển trên bảng thứ bậc FIFA cuối tháng 5/2021 để phân hạt giống từ Nhóm 1 đến Nhóm 6, mỗi nhóm có hai đội, để đảm bảo có mỗi bảng có một đội từ mỗi nhóm. Theo lịch đấu dự kiến được AFC công bố hôm 11/11/2020, giai đoạn ba sẽ khởi tranh vào ngày 2/9/2021 và kết thúc ngày 29/3/2022.

Việt Nam đứng thứ 92 FIFA hồi tháng Năm, nên sẽ cùng Lebanon (thứ 93) nằm ở Nhóm 6. Các nhóm hạt giống còn lại gồm: Nhóm 1 (Nhật Bản - 28, Iran - 31), Nhóm 2 (Hàn Quốc - 39, Australia - 41), Nhóm 3 (Saudi Arabia - 65, Iraq 68), Nhóm 4 (UAE - 73, Trung Quốc - 77) và Nhóm 5 (Syria - 79, Oman - 80).

Về mục tiêu của tuyển Việt Nam ở VL 3 World Cup, HLV Park Hang Seo tiết lộ: “Có một sự khác biệt rất lớn về trình độ giữa vòng loại thứ hai và thứ ba. Tôi hiểu rõ điều này vì từng trải qua rồi. Nó sẽ có rất nhiều khó khăn, rắc rối. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng. Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ, vào vòng loại thứ ba sẽ là kinh nghiệm quý báu cho họ khi được so tài với các đội bóng hàng đầu châu Á”.

“Tôi mong là không gặp Hàn Quốc, đó là một gánh nặng cho tôi. Bởi xét về trình độ từ HLV, cầu thủ và thứ hạng FIFA, chúng tôi không phải là đối thủ của Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu có chung bảng với họ, thì đó là một thử thách với Việt Nam. Đó là vinh dự lớn cho toàn đội”, HLV Park Hang Seo nói thêm.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại