Thứ năm, 28/10/2021 | 14:22
RSS

Báo Thái Lan: 'Việt Nam sẽ hút khách đến với SEA Games nhờ bóng đá'

Thứ ba, 01/12/2020, 14:46 (GMT+7)

Báo chí Thái Lan đã đánh giá rất cao về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của Việt Nam, đặc biệt là bộ môn bóng đá.

Sự kiện:
SEA Games 31

Là nước chủ nhà SEA Games 31 sắp tới, Việt Nam tiến hành tổ chức đầy đủ các nội dung của bóng đá bao gồm: bóng đá nam, bóng đá nữ, futsal nam, futsal nữ và bóng đá bãi biển.

Đây cũng là lần đầu tiên bóng đá bãi biển được đưa vào chương trình thi đấu tại SEA Games và Việt Nam là quốc gia chủ nhà đầu tiên thực hiện điều này, khiến bạn bè trong khu vực rất hoan nghêng vì nó mang thêm màu sắc tới đại hội thể thao Đông Nam Á.

Báo chí Thái Lan đã đánh giá rất cao về điều này của Việt Nam. Tờ thể thao hàng đầu Thái Lan - tờ Siam Sport  đăng tải bài viết với tựa đề: "Tổ chức trọn vẹn các nội dung trong môn bóng đá, Việt Nam hứa hẹn hút khách đến với SEA Games".

"Phía chủ nhà Việt Nam thông báo rằng tất cả các nội dung trong môn bóng đá đều được tổ chức ở các địa điểm. Quan trọng hơn, nội dung bóng đá bãi biển sẽ lần đầu được xuất hiện tại SEA Games. Việc này có thể giúp tăng lượng khách du lịch đến Việt Nam",Nội dung bài viết có đoạn.

"SEA Games được tổ chức lần đầu năm 1959, mãi đến năm 2007, futsal mới được đưa vào chương trình thi đấu ở Thái Lan, và cũng chỉ mới xuất hiện 4 lần ở các kỳ đại hội vào các năm 2007, 2011, 2013 và 2017".

"Cuối năm sau, nội dung bóng đá bãi biển sẽ lần đầu được đưa vào chương trình thi đấu, cho dù nội dung này đã có giải vô địch Đông Nam Á từ năm 2014", tờ Siam Sport thông tin. 

Việt Nam sẽ hút khách đến với SEA Games nhờ bóng đá
U22 Việt Nam là đương kim vô địch SEA Games 

SEA Games 31 dự kiến sẽ diễn ra ở Việt Nam từ ngày 21/11 đến 2/12/2021. Địa điểm đăng cai chính là ở Hà Nội, một số nội dung khác được tổ chức ở các tỉnh lân cận.

Mới đây, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội và ban tổ chức SEA Games 31 đã đi tới thống nhất sẽ tổ chức Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11” tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào lúc 8h00 sáng ngày 21/11 tới.

Ban tổ chức sẽ cho ra mắt Website SEA Games 31; lễ đếm ngược 1 năm tới khai mạc SEA Games 31 cũng như trình chiếu phóng sự về công tác chuẩn bị của Việt Nam cho kỳ đại hội sắp tới. Bên cạnh đó, Logo và biểu tượng linh vật của SEA Games 31 cũng đã được chốt. Logo được chọn là biểu tượng "Cánh chim bồ câu hòa binh lồng ghép với bàn tay hình chữ V" biểu tượng cho Việt Nam, trong khi biểu tượng Sao la là linh vật chính thức của đại hội. 

Ban tổ chức cũng đã quyết định sẽ sử dụng khẩu hiệu "For a stronger South East Asia" đã được chọn làm Slogan chính thức (tạm dịch: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn). 

Theo tờ trình dự thảo, SEA Games 31 - Việt Nam sẽ diễn ra với 36 môn thi đấu, bao gồm: điền kinh, thể thao dưới nước, thể dục, đua thuyền, bóng đá judo, taekwondo, karatedo, vật, boxing, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, xe đạp, bóng bàn, cờ...

Hiện U22 Việt Nam đang là đương kim vô địch SEA Games, chúng ta lần đầu giành huy chương vàng giải đấu này ở kỳ đại hội Đông Nam Á trước trên đất Philippines một năm trước với thế hệ vàng Quang Hải Văn Hậu...

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN