Thứ bảy, 09/12/2023 | 18:38
RSS

Báo Thái Lan ví sân Thiên Trường là ‘Nhà hát của những giấc mơ’

Thứ năm, 28/04/2022, 10:48 (GMT+7)

Theo truyền thông Thái Lan, Sân Thiên Trường có sức chứa 30.000 chỗ ngồi, được ví von với Old Trafford bởi vì sự cuồng nhiệt trên các khán đài.

Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 31, U23 Thái Lan nằm ở bảng B cùng với Malaysia, Singapore, Campuchia và Lào. Tất cả các trận đấu tại bảng B ở kỳ đại hội lần này sẽ được tổ chức trên SVĐ Thiên Trường, sân nhà của CLB Nam Định.

Mới tây tờ Siamsport đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Nhà hát của những giấc mơ sẽ là nơi thi đấu của U23 Thái Lan tại vòng bảng SEA Games 31". Theo đó tên gọi này được lấy từ biệt danh của SVĐ Old Trafford, sân nhà của một trong những CLB nổi tiếng nhất thế giới Manchester United.

Sân Thiên Trường được miêu tả là có sức chứa 30.000 chỗ ngồi, được ví von với Old Trafford bởi vì sự cuồng nhiệt trên các khán đài. SVĐ của CLB Nam Định được xây dựng để phục vụ cho SEA Games 22 năm 2003, là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Tới SEA Games 31, SVĐ Thiên Trường tiếp tục được cải tạo và nâng cấp để phục vụ các môn thi đấu.

Báo Thái Lan ví sân Thiên Trường là Nhà hát của những giấc mơ
Báo Thái Lan ví sân Thiên Trường là ‘Nhà hát của những giấc mơ’ ở SEA Games 31

BTC SEA Games 31 khuyến khích các địa phương mở cửa miễn phí để NHM có thể theo dõi các môn thi đấu của đại hội thể thao Đông Nam Á 2022 tới. Trong khi đó, môn bóng đá vẫn bán vé như bình thường, tuy nhiên lãnh đạo tỉnh Nam Định đang có kế hoạch mở cửa miễn phí các trận đấu trên sân Thiên Trường. 

Cụ thể, Sở VH-TT-DL tỉnh Nam Định đã có công văn trình lên UBND tỉnh về việc sẽ không bán vé, để NHM có thể vào sân tự do theo dõi các trận đấu tại SEA Games 31. Nếu như điều này được thông qua, khán giả sẽ có cơ hội được xem miễn phí những màn so tài tại bảng B môn bóng đá nam và một trận đấu của vòng bán kết trên SVĐ Thiên Trường. 

Hiện tại, sân Thiên Trường đã hoàn tất và đáp ứng đầy đủ các điều kiện thi đấu theo chuẩn của khu vực. Bảng B môn bóng đá nam có sự góp mặt của các đội U23 Thái Lan, U23 Malaysia, U23 Campuchia, U23 Lào, U23 Singapore.

Dự kiến, các trận đấu tại bảng B môn bóng đá nam sẽ chính thức được khởi tranh từ ngày 6 - 19/5 trên SVĐ Thiên Trường. Bảng A, nơi có sự góp mặt của chủ nhà U23 Việt Nam sẽ diễn ra trên SVĐ Việt Trì. 

Tại SEA Games 31, U23 Việt Nam đã lựa chọn SVĐ Việt Trì làm sân nhà cho các trận đấu tại giai đoạn vòng bảng. Tính đến thời điểm hiện tại, SVĐ Việt Trì đã chính thức hoàn tất sớm các khâu chuẩn bị thi đấu và đã sẵn sàng cho những màn so tài của U23 Việt Nam. 

"Chúng tôi đã nâng cấp tất cả các hạng mục từ khán đài, mặt cỏ, hệ thống đèn, các phòng chức năng... để phục vụ những trận đấu của U23 Việt Nam. Những phòng thay đồ cũng đã được cải tạo, hệ thống an ninh cũng được nâng cấp đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, nơi lưu trú và nghỉ ngơi của các đội cũng được địa phương sắp xếp chu đáo", Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Đắc Thủy chia sẻ với Zing.

"Phú Thọ cũng đang kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh, bởi vậy không có gì đáng lo ngại tới nhu cầu theo dõi trận đấu của khán giả. Chúng tôi sẽ mở cửa 100% sức chứa sân, công tác phát hành vé sẽ được sớm công bố", ông Nguyễn Đắc Thủy cho biết thêm.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại