Thứ tư, 07/12/2022 | 18:27
RSS

Báo Thái Lan nói gì khi HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam?

Thứ ba, 18/10/2022, 07:06 (GMT+7)

Truyền thông Thái Lan tỏ ra hết sức bất ngờ khi HLV Park Hang Seo quyết định chia tay đội tuyển Việt Nam.

Hợp đồng hiện tại của HLV Park Hang Seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ đáo hạn vào ngày 31/1/2023.Thông tin chính thức từ VFF cho hay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo đã thống nhất đi đến quyết định không gia hạn hợp đồng. Như vậy, AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng ông Park dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Thông tin HLV Park Hang Seo chia tay ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2022 gây nên nhiều bàn tán cho dư luận Đông Nam Á. Tờ Thairath có bài viết với tiêu đề: "Thật trớ trêu cho những người dẫn dắt ĐT Thái Lan, hãy nhìn xem CĐV Việt Nam nói gì khi HLV Park Hang Seo rời đi". 

Tác giả của bài viết đã không giấu nổi sự ngạc nhiên khi CĐV Việt Nam đã hết lời ca tụng HLV Park Hang Seo, dù vị chiến lược gia người Hàn Quốc sắp ra đi. Thế nhưng khi nhìn lại "số phận" của vị thuyền trưởng Voi Chiến, tờ Thairath đã phải thốt lên rằng: "Thật trớ trêu khi điều khiển ĐTQG Thái Lan". 

Báo Thái Lan bất ngờ khi HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam
HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam sau 5 năm gắn bó

Tờ MGR Online có bài viết: "Vậy là kết thúc. HLV Park Hang Seo tuyên bố chia tay đội tuyển Việt Nam vào tháng 1/2023". Tờ báo này nhấn mạnh: "Không có bản hợp đồng mới nào. HLV Park Hang Seo sẽ chia tay bóng đá Việt Nam vào tháng 1/2023.

Tờ Siam Sport giật tít: "Không thể tiếp tục! HLV Park Hang Seo sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022". Tờ báo này viết: "Điều bất ngờ là HLV Park Hang Seo đã thông báo chia tay đội tuyển Việt Nam.

Dưới thời của ông, bóng đá Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công và chinh phục nhiều cột mốc ấn tượng. Trong phát biểu chia tay, ông đã cảm ơn tình cảm của cổ động viên bóng đá Việt Nam và hứa sẽ làm việc chăm chỉ để đền đáp tình cảm của người hâm mộ".

VFF tin rằng ông Park sẽ nỗ lực hết mình để đạt được thành tích tốt nhất trong giải đấu cuối trên cương vị HLV Trưởng ĐTQG Việt Nam ở AFF Cup 2022 vào tháng 12 tới, qua đó khép lại hành trình 5 năm đáng nhớ trong sự nghiệp huấn luyện của ông.

Dù chia tay đội tuyển quốc gia nhưng thầy Park không hề nói rằng ông sẽ rời Việt Nam. Rất nhiều CLB giàu tiềm lực tại V-League sẵn sàng làm tất cả để mời gọi HLV Park Hang Seo. Không những vậy, chính HLV Park cũng từng nói rằng ông rất muốn đóng góp cho việc đào tạo trẻ tại Việt Nam.

Chính vì vậy, không loại trừ thầy Park sẽ tiếp tục ở lại mảnh đất hình chữ S để tham gia vào công tác đào tạo trẻ. Ngoài ra, nếu có một lời mời thực sự trọng lượng và phù hợp, vị chiến lược gia 65 tuổi cũng có thể cân nhắc dẫn dắt một CLB V-League.

Được biết, phía VFF cũng đang thúc đẩy việc tìm kiếm HLV trưởng mới cho ĐT Việt Nam. Theo nhiều nguồn tin, đã có những ứng cử viên rất đẳng cấp trong danh sách thay thế chiến lược gia người Hàn Quốc. Tuy nhiên, VFF cần thêm thời gian để xem xét trước khi lựa chọn thuyền trưởng mới.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại