Thứ năm, 01/10/2020 | 08:38
RSS

Báo Thái Lan khuyên HLV Nishino sử dụng đội hình dự bị ở AFF Cup

Thứ sáu, 22/05/2020, 15:42 (GMT+7)

Mới đây, tờ SMM Sport của Thái Lan khuyên HLV Nishino nên sử dụng đội hình dự bị ở giải địch AFF Cup 2020.

Sự kiện:
AFF Cup

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra, giải Thai League của Thái Lan sẽ phải hoãn tới tháng 9 khiến cho tuyển quốc gia nước này không có được đội hình mạnh nhất ở AFF Cup 2020 cuối năm nay.

Và mới đây, tờ SMM Sport của Thái Lan khuyên HLV Nishino nên sử dụng đội hình dự bị ở giải địch AFF Cup 2020.

Tờ SMM Sport viết: "Giải Bundesliga đã trở lại từ ngày 16/5 nhờ đảm bảo tốt các yêu cầu về phòng chống dịch và không có khán giả. Còn với Thai League, mọi việc còn phải chờ chỉ đạo từ Chính phủ. Trước mắt, các giải đấu vẫn sẽ giữ nguyên kế hoạch thi đấu từ tháng 9 tới tháng 5 năm sau.

Với việc AFF Cup diễn ra trùng với Thai League, như vậy các tuyển thủ sẽ khó có thể dự giải Đông Nam Á vì còn phải hoàn thành nghĩa vụ với CLB chủ quản. Ngay từ bây giờ, FAT phải tính cử đội dự bị hoặc đội trẻ dự AFF Cup và HLV Nishino cần lên kế hoạch để đoạt chức vô địch".

Báo Thái Lan khuyên HLV Nishino sử dụng đội hình dự bị ở AFF Cup
 HLV Nishino được khuyên sử dụng đội hình dự bị ở AFF Cup

Mới đây Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á  cho biết, AFF Cup vẫn tổ chức theo khung thời gian dự kiến. Cụ thể giải sẽ diễn ra từ ngày 23/11-31/12.

Vẫn sẽ có 10 đội tuyển quốc gia tham dự nhưng với sự thay đổi lịch thi đấu giải VĐQG ở một số nước, có thể năm nay giải sẽ không có đủ những anh tài hảo hạng nhất vì thời gian tổ chức AFF Cup 2020 một số giải quốc gia trong khu vực chưa kết thúc.

Ngoài Thái Lan, Philippines cũng bị hoãn giải VĐQG đến tháng 12 nên các cầu thủ nội địa không có cơ hội chuẩn bị cho giải.

Có nguồn tin cho rằng, Philippines đang tính tới phương án bỏ giải và Thái Lan chỉ cử đội U23 tới tranh tài và dồn sức cho vòng loại World Cup 2022 giải đấu mà họ coi trọng bậc nhất trong năm nay.

Trái ngược với Thái Lan và Philippines giải V.League của Việt Nam sẽ kết thúc sớm và giành thời gian cho đội tuyển quốc gia và VFF cũng khẳng định chúng ta sẽ tham dự AFF Cup với đội hình mạnh nhất với mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Theo giới chuyên môn, Việt Nam và Malaysia là hai ứng cử viên nặng ký nhất của giải vô địch AFF Cup năm nay.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN