Thứ hai, 10/08/2020 | 12:03
RSS

Báo Thái bất ngờ bênh Quế Ngọc Hải, chê CĐV nhà thiếu chuyên nghiệp

Thứ hai, 10/06/2019, 11:10 (GMT+7)

Trong trận chung kết King's Cup 2019, sau khi thực hiện thành công quả đá 11 mét, Quế Ngọc Hải đã hướng về CĐV nước chủ nhà và đưa ngón tay lên che miệng gây tranh cãi.

Trong trận chung kết giải bóng đá giao hữu King’s Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu tuyệt hay trước Curacao và chỉ chịu thua đối thủ tới từ Trung Mỹ trên loạt sút luân lưu cân não, sau khi cầm hòa đối thủ này 1-1 sau 90 phút thi đấu chính thức.

Tiếc rằng trên chấm 11m tiền đạo Công Phượng đã sút bóng lên trời và đội tuyển của HLV Park Hang Seo tuột mất ngôi vô địch một cách tiếc nuối. Điều đáng nói trong loạt sút luân lưu, các cổ động viên Thái Lan đã cổ vũ hết sức nhiệt tình cho Curacao vì cay cú đội nhà từng thua Việt Nam ở trận bán kết.

Thậm chí không ít cổ động viên xứ Chùa vàng đã liên tục la ó, huýt sáo và tạo áp lực không nhỏ khiến các cầu thủ Việt Nam khó tập trung. 

Báo chí Thái Lan bênh Quế Ngọc Hải, chê CĐV nhà thiếu chuyên nghiệp
Báo chí Thái Lan bênh Quế Ngọc Hải, chê CĐV nhà thiếu chuyên nghiệp. Ảnh: VTC

Trước hành động đó, đội trưởng Quế Ngọc Hải có đưa ngón tay lên môi để ăn mừng sau khi thực hiện thành công lượt đá của mình. Hành động của đội trưởng ĐTVN với hàm ý yêu cầu những cổ động viên Thái Lan phía sau khung thành... yên lặng. 

Trước hành động này, tờ báo của Thái Lan Thai Rath tỏ ra cảm thông và ủng hộ hành động của Ngọc Hải. "Một số cổ động viên Thái Lan đứng ngay sau khung thành trong thời điểm diễn ra loạt sút luân lưu giữa Việt Nam và Curacao. Họ liên tục la ó, huýt sáo và tạo áp lực không nhỏ khiến các cầu thủ Việt Nam khó tập trung. 

Các cổ động viên đã thiếu chuyên nghiệp, chính vì vậy sau khi sút thành công lượt sút của mình, đội trưởng tuyển Việt Nam đã có hành động cứng rắn nói trên để yêu cầu các cổ động viên Thái Lan hãy im lặng". 

Kênh thể thao Fox Sports cũng nói đến hình ảnh này và nhận định trong vài viết: "Quế Ngọc Hải đáp trả cực gắt với tiếng la ó từ cổ động viên Thái Lan". Bên cạnh đó, các tờ báo Thái Lan cũng không giấu được nỗi buồn khi tuyển Thái Lan thi đấu bạc nhược tại King’s Cup. Tờ Post Today đăng tải bài viết: "Khi Voi chiến thành Voi bệnh" để nói về giải đấu đáng quên của đội nhà. 

 Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN