Thứ năm, 17/06/2021 | 09:37
RSS

Báo Malaysia bác bỏ quan điểm của HLV Tan Cheng Hoe, thừa nhận sức mạnh của Việt Nam

Chủ nhật, 13/10/2019, 20:05 (GMT+7)

Báo chí Malaysia bác bỏ quan điểm này của vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia, và truyền thông xứ Mã cho rằng Malaysia thua đội tuyển Việt Nam đơn giản vì trình độ kém hơn, chứ không phải vì phong độ sa sút.

HLV Tan Cheng Hoe phát biểu sau trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam
HLV Tan Cheng Hoe phát biểu sau trận đấu.

Tờ New Straits Times nổi tiếng của Malaysia thẳng thắn nêu quan điểm đội bóng xứ Mã coi như có thêm bài học về sơ đồ, về chiến thuật và nhìn thấy những điểm mạnh, điểm yếu của mình, sau trận đấu với đội tuyển Việt Nam

Trước đó, HLV Tan Cheng Hoe khi trả lời báo chí Malaysia, lúc ở sân bay Nội Bài (Hà Nội), rời Việt Nam về nước sau thất bại 0-1 trước đội bóng của HLV Park Hang Seo cho rằng Malaysia thua vì phong độ kém, rằng các cầu thủ không thể hiện đúng năng lực, chí ít là không chơi đúng với nhừng gì mà họ từng thể hiện trước UAE hồi tháng 9.

Tuy nhiên, báo chí Malaysia bác bỏ quan điểm này của vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia, và truyền thông xứ Mã cho rằng Malaysia thua đội tuyển Việt Nam đơn giản vì trình độ kém hơn, chứ không phải vì phong độ sa sút.

Riêng tờ New Straits Times nói thằng rằng đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe nên quên World Cup đi, hãy tập trung vào việc giành vé dự VCK Asian Cup năm 2023.

Tờ báo này còn nhấn mạnh: “HLV Park Hang Seo bên phía đội tuyển Việt Nam đích thị là bậc thầy về chiến thuật!”.

“Quang Hải có thể được so sánh với nhóm 15 cầu thủ hay nhất châu Á, với pha kết thúc tuyệt đỉnh, từ đường chuyền dài của đồng đội” – New Straits Times bình luận thêm – “Trận thua cho thấy khoảng cách giữa nền bóng đá đang lên là Việt Nam với đội tuyển Malaysia hiện vẫn rất rộng, và đây là vấn đề đáng lo ngại”.

Mai Ly (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN