Thứ sáu, 19/04/2024 | 03:15
RSS

Báo Indonesia chế giễu việc Đoàn Văn Hậu phải về nước

Chủ nhật, 12/07/2020, 14:36 (GMT+7)

Bình luận về việc Đoàn Văn Hậu không được gia hạn hợp đồng, tờ Indosport lên tiếng mỉa mai hậu vệ của Hà Nội FC và tuyển Việt Nam.

Sự kiện:
CLB Hà Nội

Sau thời gian đàm phán và không tìm được tiếng nói chung, Hà Nội FC đã quyết định triệu hồi Văn Hậu về nước thi đấu tại giải bóng đá quốc nội V.League trong thời gian tới. Trong mùa giải vừa qua, Văn Hậu chỉ ra sân 4 phút cho CLB Heerenveen trong trận đấu ở cúp quốc gia Hà Lan còn lại chủ yếu dự bị ở đội 1 và thi đấu cho giải trẻ của đội bóng này.

Bình luận về vấn đề này, tờ Indosport lên tiếng mỉa mai: “Cuộc phiêu lưu của Văn Hậu khép lại với con số 0. Cầu thủ này không được ra sân một phút nào ở giải VĐQG Hà Lan. Thay vào đó, anh chỉ xuất hiện 4 phút cho cúp quốc gia Hà Lan.

CLB Hà Nội đã đàm phán để tiếp tục cho Heerenveen mượn lại Văn Hậu, thậm chí, họ còn hỗ trợ cả tiền lương nhưng CLB Hà Lan đã không muốn vậy. Trong tình cảnh ấy, CLB Hà Nội buộc phải đưa Văn Hậu trở về Việt Nam”.

Báo Indonesia chế giễu việc Đoàn Văn Hậu phải về nước
Đoàn Văn Hậu phải về nước thi đấu tại V.League

Trong khi đó, tờ nhật báo ở Indonesia viết: “Văn Hậu đã chính thức quay trở lại CLB Hà Nội sau khi hết hạn hợp đồng với Heerenveen vào ngày 30/6 và không được gia hạn. Kể từ khi gia nhập CLB Hà Lan vào tháng 9 năm ngoái, tuyển thủ Việt Nam không để lại dấu ấn gì. Anh chỉ có 3 lần ra sân ở cúp quốc gia Hà Lan cho đội 1 của Heerenveen.

Điều này chứng tỏ Văn Hậu không thể so sánh với Egy Maulana Vikri. Mặc dù cả hai cầu thủ cùng ngồi dự bị ở châu Âu nhưng Egy Maulana Vikri vẫn được nhiều CLB khác ở châu Âu săn đón. Trong đó có hai CLB ở Ba Lan là Gornik Zabrze và Warta Poznan cùng với CLB Slovan Bratislava của Slovakia”.

Trái ngược với báo chí Indonesia, tờ Voetbal International của Hà Lan đã bày tỏ sự tiếc nuối về trường hợp của Văn Hậu bởi đây là cầu thủ có tiềm năng lớn.

Tờ Voetbal International có bài viết với tiêu đề: “Heerenveen chia tay Văn Hậu vì tiền lương quá cao”. Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: “Cuộc phiêu lưu của Văn Hậu trên đất Hà Lan đã kết thúc sau 1 mùa giải. Cầu thủ người Việt Nam trở về quê nhà khi chưa có phút nào ra sân ở giải VĐQG Hà Lan.

Theo các chuyên gia bóng đá Hà Lan, Văn Hậu có thể thi đấu ra sân ở bên hàng lang cánh trái ở mùa giải tới. Tuy nhiên, CLB Heerenveen lại không thể gánh nổi mức lương dành cho cầu thủ ngoài EU.

Thay vào đó, Ban lãnh đạo của đội bóng muốn dành số tiền đó để trả lương cho các vị trí có mức độ ưu tiên cao hơn, chẳng hạn như vị trí thủ môn, trung vệ lệch trái hay tiền đạo”.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN