Thứ tư, 26/02/2020 | 14:20
RSS

Báo Hàn Quốc muốn đội nhà tránh Việt Nam, gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup

17-07-2019 15:58:58

Báo chí Hàn Quốc không muốn đội nhà cùng bảng với Việt Nam, thay vào đó họ muốn đội bóng của mình được gặp Thái Lan hoặc Ấn Độ ở vòng loại World Cup.

Như tin tức thể thao đã đưa, vào lúc 16h chiều nay ngày 17/7, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá châu Á ở Kuala Lumpur.

Với việc đứng thứ 97 trên bảng xếp hạng FIFA và đứng thứ 15 châu Á, đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2, và nhiều khả năng sẽ tránh được bảng tử thần ở giải đấu này.

Khá bất ngờ, có khá nhiều đội tuyển muốn nằm cùng bảng với Việt Nam như Plestine, Thái Lan, Úc và Malaysia. Ở chiều người lại, người Hàn Quốc muốn đội nhà không phải chạm trán với đội bóng của HLV Park Hang Seo cùng bảng với đội tuyển Thái Lan Philippines hoặc Ấn Độ.

Tờ StarNew.kr của Hàn Quốc nhận định: "ĐT Hàn Quốc nằm ở nhóm hạt giống số 1 tại lễ bốc thăm Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á. Do đó, chúng ta sẽ không chung bảng với những đội mạnh như Iran, Nhật Bản hay Úc.

ĐT Hàn Quốc được xem là 'Hổ châu Á', nhưng chúng ta nên hi vọng để tránh gặp một số đối thủ mạnh. Ở nhóm 2, Iraq và Uzbekistan là những thách thức lớn. Trong khi đội tuyển Việt Nam đang ngày càng mạnh mẽ khi có sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Vì thế chúng ta nên gặp Jordan hoặc Kyrgyzstan.

Đối thủ cứng nhất và nên tránh ở nhóm 3 là Bahrain và Triều Tiên. Trong khi Hàn Quốc có thể áp đảo những đối thủ còn lại như Thái Lan, Philippines hay Ấn Độ. Những đối thủ ở nhóm 4 và 5 đều không đáng ngại".

Báo Hàn Quốc muốn đội nhà tránh Việt Nam, gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup
Báo Hàn Quốc muốn đội nhà tránh Việt Nam, gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup. Ảnh: Bongda

Vòng loại 2 World Cup 2022 gồm có 40 đội tuyển tranh tài, trong đó có 7 đội vượt qua vòng 1 và 33 đội có thứ hạng từ 1 đến 33 châu Á theo BXH FIFA.

40 đội được chia vào 8 bảng, mỗi bảng 5 đội, thi đấu theo thể thức sân nhà- sân khách để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 8 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất tại 8 bảng (tổng cộng 12 đội) sẽ giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023, đồng thời giành quyền tham dự Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

24 đội tuyển có thành tích tốt nhất còn lại sẽ chia thành 6 bảng (4 đội/bảng) để tiếp tục thi đấu cạnh tranh 11 suất vé còn lại tham dự VCK Asian Cup 2023 (suất vé thứ 24 được dành cho đội tuyển chủ nhà VCK Asian Cup 2023- Trung Quốc).

Châu Á có 4,5 suất tham dự VCK World Cup 2022, nên 12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng (vòng loại 3) của World Cup 2002 khu vực châu Á sẽ được chia thành 2 bảng (6 đội/bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về).

Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự VCK World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi - lượt về trên sân nhà - sân khách). Đội thắng sẽ giành vé chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại tới Qatar dự VCK World Cup 2022.

Q.Pham
Theo Đời sống Plus/GĐVN