Thứ ba, 22/09/2020 | 18:01
RSS

Báo Hàn Quốc lo lắng cho số phận của U23 Việt Nam

Thứ ba, 14/01/2020, 14:52 (GMT+7)

U23 Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm vé vào vòng Tứ kết, bởi mục tiêu thắng Triều Tiên lúc này là không hề dễ dàng

Với việc chỉ có được hai trận hòa trước U23 UAE và U23 Jordan, U23 Việt Nam sẽ buộc phải giành chiến thắng trước U23 Triều Tiên ở lượt trận cuối và hy vọng vặp đấu còn lại của bảng D giữa hai đội bóng tây Á không kết thúc với tỷ số hòa kgông bàn thắng.

Tuy nhiên, theo tờ Sportsw của Hàn Quốc thì mục tiêu thắng Triêu Tiên với Việt Nam cũng không hề dễ dàng trong hoàn cảnh lúc này: "Việt Nam phải giành chiến thắng trước Triều Tiên. Nhưng nếu hàng công của họ chậm chạp, Việt Nam sẽ khó lòng có trọn vẹn 3 điểm. Mặt khác, UAE - Jordan chỉ cần 1 trận hòa có bàn thắng là thuận lợi cùng nhau vào Tứ kết. Nhưng đầu tiên, hãy chú ý, phải xem "phép màu Park Hang Seo" liệu có phát huy tác dụng ở trận gặp Triều Tiên hay không?".

Triều Tiên đã thua Jordan 1-2, thua UAE 0-2 và bị loại. Nhưng với tinh thần tự tôn dân tộc, tin rằng đội bóng này sẽ không buông xuôi trước Việt Nam do đó viễn cảnh đoàn quân của HLV Park Hang Seo vượt qua đội bóng này ở vòng đấu cuối là không hề rõ ràng.

Báo Hàn Quốc lo lắng cho số phận của U23 Việt Nam
Thầy trò HLV Park Hang Seo gặp khó trong việc tìm vé vào vòng tứ kết U23 châu Á

Trước trận đấu "sống còn" với Triều Tiên, trung vệ Đình Trọng cho biết: "Toàn đội sẽ tập trung cao độ. Dù là có quyền tự quyết hay không, chúng tôi cũng sẽ cố gắng để thi đấu tốt nhất và giành kết quả có lợi".

Nói về trận hòa với Jordan, Đình Trọng chia sẻ: "U23 Việt Nam bắt nhịp hơi chậm một chút so với đối thủ. Nhưng những phút về sau toàn đội đã tập trung, kiểm soát lại thế trận và chơi tốt hơn. U23 Jordan sở hữu các tiền đạo rất tốt. Thật sự họ đã gây rất nhiều khó khăn cho chúng tôi".

Trong sáng nay 14/1, Đình Trọng và các đồng đội sẽ di chuyển tới Bangkok để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng của vòng bảng. U23 Việt Nam sẽ phải giành chiến thắng và hi vọng tỷ số có lợi ở trận đấu còn lại giữa Jordan và UAE.

Q.Phạm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN