Thứ tư, 01/04/2020 | 15:25
RSS

Báo chí Thái Lan chỉ trích FIFA thiếu hiểu biết

10-02-2020 16:15:04

Mới đây, truyền thông Thái Lan đã phản bác cáo buộc của FIFA, khi tiết lộ SAT là cơ quan giám sát Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Liên quan đến vụ việc FIFA gửi văn bản cảnh báo FAT có thể bị đình chỉ tư cách thành viên và cấm thi đấu quốc tế, nếu để bên thứ 3 can thiệp vào cuộc bầu cử. Theo đó, nếu bóng đá Thái Lan không thực hiện đúng theo yêu cầu của FIFA họ có thể bị cấm tham gia các giải thi đấu quốc tế trong thời gian tới.

Tuy nhiên, mới đây báo chí Thái Lan đã phản bác cáo buộc của FIFA, khi tiết lộ SAT là cơ quan giám sát Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Trong đó, Siam Sport cho rằng FIFA đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi hiểu sai về SAT.

Siam Sport viết: "FIFA đã hiểu sai vai trò của SAT, bởi sự xuất hiện của Cơ quan thể thao Thái Lan nhằm đảm bảo tính minh bạch và công bằng của cuộc bầu cử. SAT không xâm phạm vào cuộc bầu cử, họ chỉ đứng ra giám sát, kiểm tra và công nhận những ứng viên đủ điều kiện tham gia cuộc chạy đua vào ghế chủ tịch FAT".

Trước đó, FIFA đã thông báo: "Chúng tôi muốn lưu ý với những lo ngại về sự can thiệp vào quá trình bầu cử của FAT. Bất cứ một hành vi nào vi phạm quy định của FIFA sẽ bị xử phạt rất nặng, bao gồm cả việc đình chỉ tư cách thành viên của LĐBĐ Thế giới".

Báo chí Thái Lan chỉ trích FIFA thiếu hiểu biết
Báo chí Thái Lan chỉ trích FIFA thiếu hiểu biết

Trong trường hợp liên đoàn bóng đá Thái Lan không đáp ứng những yêu cầu từ FIFA, họ sẽ bị cấm thi đấu ở tất cả các giải đấu của FIFA ở mọi cấp độ, điều này đồng nghĩa, tuyển quốc gia Thái Lan sẽ bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, giải đấu mà họ đang đứng thứ 3 bảng G sau Việt Nam và Malaysia.

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G sau 5 trận bất bại với 11 điểm. Đáng chú ý, ngoài 3 chiến thắng trước UAE, Malaysia và Indonesia, thầy trò Park Hang Seo đã hòa cả 2 trận với cùng tỷ số 0-0 trước Thái Lan.

Nếu FIFA sẽ hủy kết quả các trận đấu mà ĐT Thái Lan tham dự ở bảng đấu này điều đó đồng nghĩa với việc, tất cả các kết quả của ĐT Thái Lan trong 5 trận đấu trước đó sẽ bị hủy bỏ. Trong trường hợp này, ĐT Việt Nam vẫn dẫn đầu bảng G với 9 điểm, xếp trên UAE (6 điểm), Malaysia (3 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Với cục diện như vậy, ĐT Việt Nam sẽ thuận lợi hơn rất nhiều trong cuộc đua giành vé đi tiếp, khi lần lượt gặp Malaysia, Indonesia (không còn mục tiêu phấn đấu về kết quả) và cuối cùng mới gặp đối thủ mạnh UAE.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN