Thứ tư, 05/08/2020 | 06:31
RSS

Báo chí Bỉ tiết lộ lý do Công Phượng thất sủng tại CLB Sint- Truiden

Thứ tư, 06/11/2019, 10:48 (GMT+7)

Tờ Het Laatste Nieuws hợp đồng của Công Phượng và Lee Seung-woo chủ yếu mở ra 2 thị trường giàu tiềm năng thương mại cho công ty DMM.

Ở mùa giải năm nay, CLB Sint- Truiden đang trải qua một mùa giải khá khó khăn khi chỉ có được 18 điểm và xếp ở vị trí thứ 10 trên BXH, đồng thời nguy cơ rơi vào vòng xoáy của cuộc chiến trụ hạng nhiều rủi do.

Bên cạnh đó, theo báo chí Bỉ, HLV trưởng Marc Brys còn đang phải đối mặt với một áp lực rất lớn về việc sử dụng Công Phượng, bởi cầu thủ này không nằm trong kế hoạch chuyển nhượng của ông, mà là toan tính của ông chủ người Nhật Bản

Tờ Het Laatste Nieuws viết: "Công Phượng - người được coi là Messi Việt Nam và cả tài năng trẻ hàng đầu Hàn Quốc Lee Seung-woo đều không được tham gia nhiều vào các trận đấu của Sint-Truiden. Một phần vì họ không phù hợp với chiến thuật 3-5-2 của HLV Marc Brys, nhưng chủ yếu là vì cả Công Phượng và Lee Seung-woo không mang đến thêm các giá trị gì cho đội ngoài việc mở ra 2 thị trường giàu tiềm năng thương mại cho công ty DMM".

Chủ tịch của Sint-Truiden là David Meekers cho biết: "Chúng tôi có một trợ lý HLV và một chuyên gia phân tích băng hình người Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu HLV trưởng thực sự không được quyền quyết định các vấn đề về chuyên môn, chúng tôi phải biết điều đó. Việc Công Phượng và cả Lee Seung-woo không được thi đấu chỉ đơn thuần là vì họ chưa phù hợp với chiến thuật. Các buổi tập và kết quả thi đấu đã nói lên tất cả".

Báo chí Bỉ tiết lộ lý do Công Phượng thất sủng tại CLB Sint- Truiden
Công Phượng thất sủng tại CLB Sint- Truiden. Ảnh: STVV

Với việc Công Phượng bị thất sủng tại CLB Sint Truiden và có nguy cơ thui chột tài năng, đã có không ít ý kiến cho rằng tiền đạo phố Núi nên về nước và thi đấu tại V.League thay vì chôn vùi tuổi thanh xuân tại nước nước Bỉ xa xôi.

Bên cạnh đó xuất hiện thông, tỷ phú Nguyễn Hoài Nam có ý định chiêu mộ Công Phượng cho CLB Sarajevo của Bosnia-Herzegovina, CLB thuộc sở hữu của tỷ phú người Việt. Trước thông tin này, mới đây chia sẻ trên Soha, tỷ phú Nguyễn Hoài Nam nói:

"Nhiều thông tin đã nói quá về vấn đề này. Nếu tôi có muốn mời Công Phượng về thi đấu thì phải làm việc với nhiều bên chứ không thể nói “tôi giải cứu”. Vì tôi lấy quyền gì mà giải cứu Công Phượng khi mà Phượng đang là người của CLB HA Gia Lai với hợp đồng cho CLB Sint Truiden mượn một năm".

Tỷ phú Nguyễn Hoài Nam cho biết thêm, việc chiêu mộ Công Phượng hay không thuộc về chuyên môn và giám định của những người chức trách về chuyên môn. "Bản thân tôi muốn mời Công Phượng về đầu quân Sarajevo nhưng điều đấy bắt buộc phải qua những quy trình trên chứ tôi đâu giải cứu được. Bản chất của câu chuyện trên là như thế", ông Nam nói.

Ông Hoài Nam cũng đưa ra cái nhìn thẳng thắn và nói rõ quan điểm của mình: "Các quốc gia châu Âu như Anh hay Bỉ các giải bóng đá rất khốc liệt. Cầu thủ Việt Nam sang đầu quân sẽ gặp thách thức rất lớn và đòi hỏi cả một quá trình. Làm bóng đá nói chung là sự kiên trì, lâu dài và chung tay góp sức cũng như có sự đồng lòng của nhiều người thì mới phát triển được.

Quan điểm của tôi là muốn đưa những tài năng còn rất trẻ của Việt Nam chừng 14, 15 tuổi sang châu Âu đào tạo lâu dài, sau này về phục vụ bóng đá nước nhà thì mới tốt lên được. Mùa đông ở châu Âu rất lạnh, rất khốc liệt với cầu thủ châu Á. Còn việc mời Công Phượng về Sarajevo thì như tôi đã nói".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN