Thứ sáu, 24/01/2020 | 06:50
RSS

Báo châu Á công bố 'Dream Team' của tuyển Việt Nam gây tranh cãi

04-01-2019 20:20:05

Một ngày trước khi Asian Cup 2019 khởi tranh tại UAE, Fox Sport châu Á đã công bố Đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại của ĐT Việt Nam.

Báo châu Á công bố đội hình trong mơ của tuyển Việt Nam gây tranh cãi
Đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại của ĐT Việt Nam do ​Fox Sport châu Á

Đội hình trong mơ của ĐT Việt Nam được lựa chọn dựa trên sơ đồ 3-4-3 với 11 tên tuổi đã và đang lừng danh bóng đá nước nhà.

Ở hàng thủ, cựu thủ môn CLB Sông Lam Nghệ An và Hà Nội, Dương Hồng Sơn được chọn là Thủ thành xuất sắc nhất lịch sử ĐT Việt Nam. Thủ môn này cũng chính là người cùng ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2008. 

Báo châu Á công bố đội hình trong mơ của tuyển Việt Nam gây tranh cãi
Thủ môn Dương Hồng Sơn.

Án ngữ trước khung thành của Dương Hồng Sơn trong danh sách này là Vũ Như Thành (cựu hậu vệ CLB Bình Dương), người chỉ gắn bó với bóng đá 7 năm và Đỗ Khải (cựu hậu vệ CLB Hải Quan) và cầu thủ vừa góp công lớn giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Ngoài ra còn có sự góp mặt của Quế Ngọc Hải.

Theo Fox Sport châu Á, 2 cầu thủ đá cánh xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam là Trần Công Minh (cựu hậu vệ CLB Đồng Tháp) và Huỳnh Quang Thanh, cựu hậu vệ CLB Bình Dương, người hùng của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2007. Đây là 2 vị trí có nhiều tranh cãi bởi hiện tại, Việt Nam đang sở hữu nhiều cầu thủ chạy cánh được xem là tốt nhất từ trước đến nay.

Ở vị trí tiền vệ trung tâm, Fox Sport châu Á vinh danh bộ đôi Lê Quốc Vượng, cựu cầu thủ CLB Sông Lam Nghệ An và Nguyễn Minh Phương, huyền thoại của CLB Đồng Tâm Long An. Nguyễn Minh Phương cũng chính là trụ cột của ĐT Việt Nam trong chức vô địch AFF Cup 2008. Sự vắng mặt của Nguyễn Hồng Sơn cũng là điều khiến NHM thắc mắc.

Trên hàng công, hai tiền đạo còn lại được Fox Sport châu Á vinh danh là Lê Huỳnh Đức (cựu tiền đạo Công an TP.HCM) và Lê Công Vinh, nhà vô địch AFF Cup 2008. Theo Fox Sport châu Á, sở hữu tài năng không thực sự xuất chúng, nhưng bằng sự khổ luyện, Công Vinh đã dần khẳng định bản thân và trở thành chân sút số 1 lịch sử bóng đá Việt Nam với 51 bàn thắng.

Bên cạnh đó, dù mới ở tuổi 21 nhưng Nguyễn Quang Hải đã lọt vào “Dream Team” của ĐT Việt Nam nhờ chiến tích giúp bóng đá nước nhà vô địch AFF Cup 2018. 

Báo châu Á công bố đội hình trong mơ của tuyển Việt Nam gây tranh cãi
Quang Hải cũng chính là cầu thủ trẻ nhất trong đội hình trong mơ của FOX Sports Việt Nam. 

Quang Hải cùng Ngọc Hải là 2 cầu thủ trong đội hình hiện tại của ĐT Việt Nam được Fox Sport châu Á chọn vào Đội hình xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. 

Theo Fox Sport châu Á, ngoài ra một số cái tên xứng đáng góp mặt trong đội hình trong mơ của Việt Nam là: Nguyễn Hồng Sơn, Phạm Văn Rạng, Phạm Huỳnh Tam Lang, Võ Hoàng Bửu, Phạm Thành Lương, Phạm Văn Quyến.

Mặc dù 11 cầu thủ được lựa chọn đều là những tên tuổi lẫy lừng bóng đá Việt Nam nhưng đội hình này gây tranh cãi và khiến NHM không hài lòng do không có tên 2 nhân vật nổi tiếng của bóng đá nước nhà là huyền thoại Nguyễn Hồng Sơn (cựu tiền vệ Thể Công) và tiền đạo vừa góp công đầu giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 là Nguyễn Anh Đức.

Báo châu Á công bố đội hình trong mơ của tuyển Việt Nam gây tranh cãi
Đội hình trong mơ theo FOX Sports Việt Nam không có danh thủ Nguyễn Hồng Sơn gây tranh cãi

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN