Thứ tư, 28/10/2020 | 01:12
RSS

Bánh trung thu đã đại hạ giá dù mới đầu tháng 8 âm lịch

Chủ nhật, 20/09/2020, 07:24 (GMT+7)

“Nếu so với những năm trước, trung bình doanh thu khoảng bốn năm triệu/ngày, năm nay có ngày chỉ bán được vài trăm ngàn đồng", ông Lê Hồng Nghị, đại diện Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ sản xuất Bánh kẹo Tân Phát nói.

Theo khảo sát của PLO, còn khoảng hai tuần nữa là đến tết Trung Thu. Hiện nay tại một số điểm bán trên đường Hoàng Minh Giám, Cộng Hoà, Hoàng Văn Thụ (TP.HCM)... đã treo bảng đại hạ giá, mua một tặng một.

Cụ thể bánh trung thu Đồng Khánh vi cá 180.000 đồng/hai cái, mỗi cái 250 g; thập cẩm hai trứng 140.000 đồng/hai cái, mỗi cái 250 g; bánh đậu xanh 120.000 đồng/cái, mỗi cái 250 g...

Trong khi đó một số loại bánh trung thu không giảm giá như Kingdom gà quay xốt X.O hai trứng hảo hạng, giá khuyến nghị 145.000 đồng/cái 250 g; bánh đậu xanh lá dứa một trứng, giá 63.000 đồng/cái 150 g; thập cẩm lạp xưởng một trứng, giá 70.000 đồng/cái 150 g...

Ông Lê Hồng Nghị, đại diện Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ sản xuất Bánh kẹo Tân Phát kể mọi năm rục rịch bán từ tháng 6 âm lịch, nhưng năm nay từ đầu tháng 7 mới dọn ra và chủ yếu ngồi chơi chứ không có khách.

Bánh trung thu đã đại hạ giá dù mới đầu tháng 8 âm lịch
Ảnh minh họa

“Nếu so với những năm trước, trung bình doanh thu khoảng bốn năm triệu/ngày, năm nay có ngày chỉ bán được vài trăm ngàn đồng. Còn khoảng 15 ngày nữa là đến rằm trung thu nhưng thực chất đến mồng 10 là chốt mùa trung thu. Do đó, tôi vẫn kỳ vọng vài ngày nữa sẽ có đơn hàng biếu tặng của các công ty”, ông Nghị nói.

Tuy thị trường bánh trung thu khá ảm đạm, song theo ý kiến của nhiều người tiêu dùng (NTD), xu hướng vẫn ưu tiên tiêu dùng bánh truyền thống nhưng phải an toàn, chất lượng. Theo người bán, năm nay vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) là yếu tố đầu tiên của nhiều NTD dùng khi lựa chọn bánh, sau đó đến chất lượng, giá cả và mẫu mã.

Chị Nguyễn Thị Yến, phường Chánh Mỹ cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, tôi rất quan tâm đến vấn đề ATTP, nguồn gốc, công ty sản xuất rõ ràng”.

Nắm bắt tâm lý tiêu dùng, các DN sản xuất bánh trung thu cũng rất chú trọng vấn đề ATTP. Năm nay, bên cạnh doanh nghiệp lưu ý công bố chất lượng sản phẩm, thành phần, nhãn mác bánh trung thu, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh cũng tập trung kiểm soát khâu lưu thông, phân phối.

Hiện các đơn vị QLTT đang sát sao kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu. Quá trình kiểm tra nếu phát hiện bánh trung thu không có nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ bày bán trên thị trường thì sẽ xử phạt theo quy định. Ngành chức năng khuyến cáo người dân nên mua bánh trung thu có nhãn mác rõ ràng, nguồn gốc, địa chỉ sản xuất uy tín để bảo vệ sức khỏe

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN