Thứ ba, 29/09/2020 | 07:17
RSS

Bảng xếp hạng sẽ thay đổi như nào khi Thanh Hóa bỏ giải V.League?

Thứ năm, 06/08/2020, 10:41 (GMT+7)

Bảng xếp hạng V.League sẽ xáo trộn khá nhiều nếu như CLB Thanh Hóa chính thức bỏ giải năm nay như họ dự kiến.

Sự kiện:
V.League 2020

Mới đây, CLB Thanh Hóa có công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam xin rút khỏi giải giải bóng đá V.League 2020: "CLB bóng đá Thanh Hóa quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V.League 2020 do không biết thời điểm chính thức trở lại. Trong khi đó, tình hình hoạt động của đội bóng đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động", công văn có đoạn.

Trong công văn, CLB Thanh Hóa cũng nêu rõ nếu nhận hỗ trợ từ VFF và VPF trong giai đoạn này, lãnh đạo đội sẽ có động thái nhằm tiếp tục duy trì đội tham dự giải.

Trao đổi cùng Zing, Giám đốc Điều hành Lê Hoàng của đội bóng nói: "CLB Thanh Hóa xin dừng thi đấu vì tình hình diễn biến dịch phức tạp, chưa biết lúc nào có thể đá lại. Chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì tập luyện, chọn điểm rơi phong độ của cầu thủ. Đó là vấn đề chuyên môn”.

Nếu như VPF đồng ý để Thanh Hóa xin bỏ giải năm nay, họ sẽ phải thi đấu từ giải hạng Ba Việt Nam từ năm 2021 nếu muốn quay lại, ngoài ra VPF sẽ xem xét và có thể xóa bỏ toàn bộ kết quả thi đấu của đội Thanh Hóa sau 11 vòng V-League 2020. 

Bảng xếp hạng sẽ thay đổi khi Thanh Hóa bỏ giải V.League
CLB Thanh Hóa có đơn xin bỏ giải V.League 2020. Ảnh: Thanh Niên

Theo Thanh Niên, trong trường hợp đội Thanh Hóa bị xóa kết quả thi đấu thì dĩ nhiên bảng xếp hạng V-League sẽ có nhiều biến động. 5 đội đã từng thắng đội Thanh Hóa sẽ bị mất 3 điểm. Cụ thể Sài Gòn đang được 23 điểm chỉ còn 20 điểm, Hải Phòng đang được 10 điểm chỉ còn 7 điểm, TP.HCM đang được 17 điểm chỉ còn 14 điểm, SHB Đà Nẵng đang được 13 điểm chỉ còn 10 điểm và Quảng Nam đang được 8 điểm chỉ còn 5 điểm.

2 đội từng hòa đội Thanh Hóa sẽ bị mất 1 điểm. Cụ thể SLNA đang được 12 điểm chỉ còn 11 điểm, HAGL đang được 17 điểm chỉ còn 16 điểm. Trong khi những đội để thua Thanh Hóa sẽ được bảo toàn số điểm của mình trên bảng xếp hạng gồm: Dược Nam Hà Nam Định, Viettel, Than Quảng Ninh, Becamex Bình Dương.

Bảng xếp hạng sẽ có một vài thay đổi như sau: CLB Sài Gòn đang lợi thế hơn đội đứng thứ 2 là Viettel khi cách 3 điểm, nay rút ngắn chỉ còn 1 điểm. Viettel đứng thứ 2 với 19 điểm, Than Quảng Ninh cũng 19 điểm nhưng đứng thứ 3. Đội Hà Nội chưa gặp Thanh Hóa nên số điểm vẫn đứng im tại chỗ là 18. 4 vị trí đầu tiên không có gì xáo trộn.

HAGL được 16 điểm, đang từ thứ 6 vươn lên thứ 5. Với 16 điểm, Bình Dương đang từ thứ 7 lên thứ 6. Đội TP.HCM với 14 điểm, đang đứng thứ 5 bị tụt xuống thứ 7. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng chưa gặp Thanh Hóa, nên vẫn 12 điểm, nhưng đang từ vị trí thứ 10 vươn lên thứ 8.

SLNA với 11 điểm, đang từ thứ 11 vươn lên thứ 9. Với 10 điểm, SHB Đà Nẵng từ thứ 9 tụt xuống thứ 10. Cũng được 10 điểm, Nam Định từ vị trí thứ 12 vươn lên thứ 11. Hải Phòng được 7 điểm, từ vị trí 13 vươn lên thứ 12. Còn Quảng Nam được 5 điểm đứng thứ 13.

Hiện tại V.League, Cúp quốc gia và giải hạng Nhất đang tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, và có nhiều đề xuất muốn hủy giải tuy nhiên VPF cho biết giải đấu sẽ vẫn tiếp tục và sẽ trở lại trong thời gian tới đây để phục vụ người hâm mộ.

Vấn đề bản quyền truyền hình, nhà tài trợ và phong độ của các cầu thủ là vấn đề chính khiến cho giải đấu không thể bị hủy vì bất cứ lý do nào, ngoài trường hợp bất khả kháng. Mới đây FIFA cũng đã hỗ trợ VFF 1 triệu USD cho bóng đá trong giai đoạn dịch Covid-19 hoành hành.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN