Thứ bảy, 23/02/2019 | 09:06
RSS

Băng cướp táo tợn, 5 tiếng gây ra 7 vụ cướp ở Sài Gòn

13-07-2018 09:51:48

Băng cướp chỉ gồm 3 đối tượng nhưng trong 5 tiếng gây ra 7 vụ cướp kinh hoàng ở Sài Gòn khiến người dân khiếp đảm.

Băng cướp táo tợn, 5 tiếng gây ra 7 vụ cướp ở Sài Gòn
Băng cướp táo tợn, 5 tiếng gây ra 7 vụ cướp ở Sài Gòn. Ảnh Dân trí.

Tối 12/7, Công an quận Tân Bình – TP HCM cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng: Nguyễn Khắc Trí (SN 1990) và Trần Quang Định (SN 1991, cùng ngụ quận Tân Bình) và Lê Văn Chuân (SN 1994, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".

Theo nguồn tin tố giác của quần chúng, Công an quận Tân Bình nhận định trên địa bàn quận có một nhóm thanh niên chuyên cướp giật rất manh động, liều lĩnh luôn mang theo công cụ hỗ trợ để chống trả khi bị phát hiện, Người lao động đưa tin. 

Theo đó, rạng sáng 9/7, lực lượng trinh sát phát hiện Trí, Định và Chuân đang rảo quanh các tuyến đường trên địa bàn phường 14 (quận Tân Bình) để tìm "con mồi" nên bám theo.

Khi các đối tượng vừa thực hiện giật giỏ xách của một người phụ nữ đi đường thì các trinh sát truy đuổi. Trong lúc các chiến sĩ tiếp cận để khống chế, cả 3 đối tượng đã dùng bình xịt hơi cay chống trả và tông xe vào các trinh sát để tháo chạy. Tuy nhiên, các đối tượng đã bị các trinh sát khống chế, bắt giữ, theo báo Dân trí.

Băng cướp táo tợn, 5 tiếng gây ra 7 vụ cướp ở Sài Gòn
Tang vật lực lượng chức năng thu giữ được. Ảnh NLĐ 

Tại cơ quan công an, Trí, Chuân và Định khai nhận, trong khoảng thời gian chưa đầy 5 tiếng, từ 1h đến 5h sáng 9/7, nhóm này đã thực hiện tổng cộng 7 vụ cướp giật tài sản.

Công an xác định thời điểm “ăn hàng” của băng cướp này là lúc rạng sáng, “con mồi” mà chúng nhằm đến là phụ nữ. Đáng nói là băng cướp này rất manh động, khi đi cướp giật, chúng thường mang theo bình xịt hơi cay để chống trả nếu bị truy đuổi.

Sau khi bị bắt, Công an đã thu giữ hơn 10 điện thoại, 2 biển số xe giả và nhiều công cụ hỗ trợ… Công an nghi vấn nhóm này có thể gây ra rất nhiều vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn các quận, huyện ở TPHCM.


Xem thêm: Bất ngờ kẻ cướp ngân hàng ở Bắc Giang thú nhận "chỉ có cướp của ngân hàng là nhanh"

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN