Thứ hai, 15/08/2022 | 16:49
RSS

Bảng chi tiêu gây nhiều tranh cãi của cô nàng độc thân 24 tuổi: Giúp việc buổi sáng hết 3,6 triệu/tháng

Thứ bảy, 05/08/2017, 08:26 (GMT+7)

Một bản nhật ký chi tiêu hàng tháng của cô gái độc thân 24 tuổi đang gây sự chú ý bất ngờ từ phía cộng đồng mạng.

Các mẹ ngày nay càng có xu hướng mở hơn khi rất thẳng thắn chia sẻ chuyện chi tiêu của gia đình. Rất nhiều người cũng nhờ lên mạng xã hội tìm các quân sư mà sau đó đã vỡ ra nhiều điều và trở nên khoa học hơn trong việc chi tiền.

Mới đây, tài khoản Facebook L.N.D đã chia sẻ trên nhóm kín chị em bảng chi tiêu của mình với tổng chi phí hơn 12 triệu đồng/tháng đã thu hút được sự chú ý của mọi người.

Theo như chia sẻ, cô gái này 24 tuổi, đang sống một mình tại Sài Gòn và cô gom các khoản chi của mình hàng tháng vào để hỏi chị em xem có hợp lý hay không.

Bên cạnh những dòng viết: “Cô gái 24 tuổi, độc thân , sống đất Sài Gòn. Mức chi tiêu vậy có quá cao hay quá thấp không các mẹ . Em đã gom gọn lại những gì cần chi tiêu đấy ạ”, là hình ảnh ghi lại những khoản chi hàng tháng.

bảng chi tiêu

Bảng chi tiêu gây nhiều tranh cãi của cô nàng độc thân 24 tuổi. Ảnh chụp màn hình

Trong đó, có những khoản mà khiến chị em phải thắc mắc đối với người sống một mình như: tiền điện nước 1 triệu, tiền thuê giúp việc buổi sáng 3,3 – 3,6 triệu…

Ngay sau khi được đăng tải, bảng chi tiêu của cô nàng độc thân kia đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng với hàng nghìn lượt thích và bình luận.

Hầu hết mọi người đều nhận định rằng, mức chi tiêu này là cao so với mặt bằng chung và nguyên nhân là do việc đầu tư vào “17 con cún lớn” đã mất 3 triệu.

cô nàng độc thân

Cô nàng độc thân chi 3,3 - 3,6 triệu/tháng cho người giúp việc buổi sáng. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, là có khoản trả tiền người giúp việc buổi sáng là 3,3 - 3,6 triệu. Nhiều người băn khoăn tự hỏi: “Ở một mình mà cũng cần phải người giúp việc nữa ư?”

Tài khoản P.A chia sẻ: “Có điều kiện cứ tiêu thoải mái thôi. Bạn làm ra 10 mới dám tiêu 10. Chứ làm 5 thì lấy gì mà tiêu 10 phải không? Miễn sao vẫn thấy cuộc sống của mình dư dả và thoải mái là được”.

Ngoài ra, có nhiều người cho rằng, việc chi tiêu là tùy mỗi gia đình và "mỗi nhà mỗi cảnh", mọi người ngoài cũng thể cho mình lời khuyên đúng nhất được: "Lương 3 triệu tiêu khác, lương 20 triệu tiêu khác có gì mà phải hỏi cao hay thấp, cao thấp tùy thu nhập em ạ", nick name M.P bình luận.

Cho đến nay, bảng chi tiêu trên vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các mẹ bỉm sữa, khi mà số bình luận tăng lên ngày càng nhiều.

Cân đối chi tiêu để tránh rỗng túi. Nguồn: VTC

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN