Chủ nhật, 26/01/2020 | 15:14
RSS

Bạn sẽ tin tình yêu đến 'răng long đầu bạc' khi nhìn cặp vợ chồng già Trung Quốc

27-10-2016 00:00:00

Tình yêu vĩnh cửu không ở đâu xa, nó hiện hữu qua chính cử chỉ ân cần cõng cụ bà qua đường cho kịp tín hiệu đèn dù tuổi cao sức yếu của cụ ông Trung Quốc.

Theo tin tức từ báo Tri Thức Trẻ, giữa cuộc sống hối hả ở đất Bắc Kinh đông đúc, trên con đường tấp nập xe cộ, người đi lại như mắc cửi, ai cũng phải lặng người khi chứng kiến cảnh tượng một cụ ông già yếu cõng vợ qua đường.

Chuyện xảy ra trên con phố Đại Hưng Hoàng Thôn Đông, Bắc Kinh, Trung Quốc đã khiến cho biết bao người phải xúc động rưng rưng. Một cặp vợ chồng già lặng lẽ dắt tay nhau đi trên đường như bao nhiêu cặp đôi khác, chỉ có điều họ đi rất chậm, bởi đôi chân của cụ bà đã không còn linh hoạt và khoẻ mạnh như xưa nữa.

tình yêu vĩnh cửu

Tình yêu vĩnh cửu không ở đâu xa, nó hiện hữu trong chính cuộc sống thường ngày

Đến lúc cần băng sang đường, có lẽ vì thương vợ mệt mỏi, hoặc cũng có thể vì sợ bà sẽ không qua được đường trước khi đèn tín hiệu chuyển màu, nên cụ ông đã dứt khoát dùng chút sức mọn để cõng bà đi. 

Cụ bà vui vẻ leo lên lưng chồng, rồi họ lại tiếp tục vừa chuyện trò vừa tiến về phía trước. Sau khi đi qua đường, cụ ông lại dịu dàng đỡ cụ bà đứng xuống và họ tiếp tục nắm tay nhau bước đi trên con phố đông người.

Bức ảnh đã nhanh chóng chạm đến trái tim của các bạn trẻ - những người đang bận rộn với cuộc sống xô bồ của hiện đại, còn đang nghi ngờ vào cái gọi là tình yêu đích thực.

tình yêu vĩnh cửu

Nhìn cụ ông ân cần bên cụ bà, ai cũng tin tình yêu vĩnh cửu là có thật

Nhiều cư dân mạng đã để lại các bình luận như: 'Chẳng cần giàu sang phú quý, chỉ cần luôn khỏe mạnh, giống như hai cụ, nắm tay nhau đi hết cuộc đời là viên mãn lắm rồi'; 'Nắm chặt lấy đôi tay người, rồi cùng nhau từ từ già đi'; 'Chẳng hâm mộ mấy tình yêu phong nhã hào hoa, chỉ hâm mộ những người đến già rồi vẫn có thể dựa vào nhau'.

Nhiều bạn trẻ còn vào chia sẻ câu chuyện của chính ông bà mình, chính bố mẹ mình để khiến mọi người càng tin thêm về tình yêu 'bạch đầu giai lão', báo Đất Việt đưa tin.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus