Thứ năm, 24/01/2019 | 12:44
RSS

Bán hàng không đạt doanh số, nhân viên phải uống nước tiểu, ăn gián

07-11-2018 07:11:33

Bài đăng có kèm chú thích “các nhân viên không đạt chỉ tiêu phải uống nước tiểu” thu hút gần 540.000 lượt xem.

SCMP ngày 5/11 đưa tin, sự việc xảy ra ở Tuân Nghĩa, Quý Châu miền nam Trung Quốc khi 3 quản lý một công ty xây dựng, nâng cấp nhà ở đã ép buộc nhân viên dưới quyền phải ăn gián, uống nước tiểu, và bị đánh bằng dây thắt lưng khi không đạt chỉ tiêu kinh doanh.

Câu chuyện bại lộ sau khi một nhân viên công ty đứng lên tố giác các quản lý của công ty trên mạng xã hội Weibo vào tuần trước. Dòng hashtag “nhân viên không đạt chỉ tiêu bị ép uống nước tiểu” đã có tới gần 540.000 lượt nhấn vào.

Video cho thấy một nam nhân viên đứng giữa phòng và bị một người đàn ông quất bằng thắt lưng trước sự chứng kiến của nhiều đồng nghiệp. Những người bị phạt thậm chí còn phải uống những cốc nước màu vàng.

Thiếu chỉ tiêu bán hàng, nhân viên phải uống nước tiểu
Hình phạt nhân viên man rợ. Ảnh: DailyMail

Video đã bị xóa nhưng trang tin tức Zunyi Yaowen đã kịp chụp lại màn hình đoạn tin nhắn mà các quản lý gửi cho nhân viên, trong đó đe dọa sẽ xử phạt bằng những cách khác nhau nếu không đạt đủ chỉ tiêu.

“Nếu doanh số cuối tháng này không đủ, trưởng nhóm sẽ phải ăn 3 con gián”, một tin nhắn viết. Những hình phạt khác bao gồm uống giấm hoặc nước tẩy toilet, bán bao cao hoặc băng vệ sinh trên đường phố và cạo đầu. Người này cũng tố cao công ty đã đe dọa giảm tiền lương nếu họ bỏ việc.

Nhiều người trên mạng xã hội đặt câu hỏi tại sao các nhân viên không bỏ việc và một nhân viên công ty này cho biết họ đang bị công ty nợ hai tháng lương? 

Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại, tình trạng bất ổn về lao động gia tăng và những báo cáo về các vụ ngược đãi người lao động ngày càng tăng. 


Xem thêm: Manh mối giúp công án bắt được hung thủ 17 tuổi sát hại nữ giáo viên về hưu

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN