Thứ sáu, 19/08/2022 | 23:45
RSS

Bạn gái báo có bầu, dân mạng nhất loạt nói 1 chữ và lời khuyên đáng ngẫm đằng sau

Chủ nhật, 04/03/2018, 19:32 (GMT+7)

"Hiến kế" cho những tình huống ngoài ý muốn như thế này là "nghề" của dân gõ phím. Tuy nhiên, quyết định như thế nào vẫn là câu chuyện mà mỗi chàng trai phải cân nhắc kĩ càng.

Đoạn tin nhắn chỉ vỏn vẹn 3 câu nhưng mang chuyện lớn: cô người yêu báo với bạn trai đã có bầu.

Chưa phải vợ chồng nhưng có con ngoài dự tính, chắc hẳn chàng trai nào nghe được tin này cũng "đứng hình" vài giây là ít. Theo bạn, nên làm gì tiếp theo?

Chẳng ai bao ai, dân mạng "đồng lòng" khuyên người trong cuộc nên cưới. Có lẽ đây cũng là cách giải quyết được "những người đi trước" lựa chọn.

"Yêu xác định cưới nên thấy chuyện đó bình thường thôi", thành viên Hoan Pham chia sẻ.

"Chuẩn bị tinh thần báo với các cụ rồi làm đám cưới", một người khác bình luận.

Nhận tin bạn gái có bầu, nên làm gì tiếp theo? (Ảnh minh họa)

Có và sinh con là niềm hạnh phúc của mỗi cặp vợ chồng. Tuy nhiên khi cả hai chưa thực sự sẵn sàng (vì điều kiện kinh tế, chưa đủ tuổi…) thì việc này lại trở thành gánh nặng.

Đáng tiếc rằng có thai trước hôn nhân đang trở thành hiện tượng phổ biến trong xã hội Tiến sĩ Tâm lý học Phan Thị Huyền Trân từng đưa ra lời khuyên hữu ích cho các nam nhi trước câu hỏi làm gì khi bạn gái có bầu ngoài ý muốn.

Tiến sĩ khuyên nam giới nên chịu trách nhiệm dù yêu hay không. Nếu yêu và muốn chung sống lâu dài với cô gái, chàng trai nên chuẩn bị tinh thần làm đám cưới. Còn nếu tình yêu không đủ, hãy nhận trách nhiệm với đứa con này, dù không phải đi đến hôn nhân.  

Thậm chí, các chàng trai cũng phải chuẩn bị cho trường hợp xấu là khi gia đình phản đối, hãy bảo vệ cô gái bằng tình yêu. Thậm chí, phải kiên trì thuyết phục và làm cầu nối tốt cho cả hai bên.

Cũng theo tiến sĩ, việc phá thai hay giữ thai rất quan trọng, ảnh hưởng tới cả cuộc đời, nhất là với người con gái. Nếu phá thai mà để lại hậu quả thì người phụ nữ có khả năng vô sinh và như vậy, suốt cuộc đời sau này của cô ấy chẳng thể có được "hạnh phúc". 

"Khóa môi" ngay cửa lớp học, cặp đôi bị chỉ trích vì gây phản cảm

Duy Nam
Theo Thế giới trẻ