Chủ nhật, 15/12/2019 | 12:01
RSS

Bài 2: Giang hồ Long 'ma' xả súng điên cuồng khiến nhân viên lễ tân khách sạn chết oan uổng

07-02-2019 08:30:35

Đi trả thù giúp đồng bọn, Long "ma" điên cuồng xả súng dù chẳng biết người đó là ai. Sự ngông cuồng của tên giang hồ khét tiếng này khiến một lê tân khách sạn mất mạng đầy oan ức.

Nghĩ bị nói xấu trên Facebook Long vác súng Ak đi tìm bắt xin lỗi
Nghĩ bị nói xấu trên Facebook Long vác súng Ak đi tìm bắt xin lỗi

LTS: Vốn là con út trong một gia đình thuộc diện cơ bản. Tuy nhiên, không như các anh chị mình là những người tử tế, Long ‘ma’ bỏ dở việc học hành, ham chơi nên lao vào vòng lao lý khi còn rất trẻ. Mới mới 21 tuổi đã mang trên mình 3 tiền án. Là đối tượng côn đồ khét tiếng nên khi xảy ra mâu thuẫn với ai Long ‘ma’ sẵn sàng đung súng để "nói chuyện".

Nửa đêm vác súng đi đòi… xin lỗi

Sau khi Nguyễn Vinh Long (tức Long ‘ma’, SN 1979, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) nổ sung ở quán bar dọa nhân viên và cán bộ công an phường Cửa Nam rạng sáng 1/5/2016, Công an quận Hoàn Kiếm đã khởi tố vụ án “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Chống người thi hành công vụ”  đồng thời khởi tố bị can, truy nã Long “ma”.

Tuy nhiên, với "kinh nghiệm" của kẻ lưu manh vào tù ra tội, Long 'ma' liên tục di chuyển nơi ở, sống lang thang nhiều nơi để trốn tránh sự truy bắt của cơ quan công an.

Do có mối quan hệ xã hội với Hoàng Quốc Hùng từ trước nên đầu tháng 10/2016, Long trốn ở nhà Hùng trên phố Đê La Thành (Hà Nội). Hùng cũng là đối tượng có 'số má' chẳng kém gì Long 'ma'. Hùng từng lĩnh 5 bản án tù về các tội trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản người khác trộm cắp mà có và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Long ma khi mới bị bắt
Long ma khi mới bị bắt.

Khi ở nhà nhà Hùng, có lần Liên (vợ Hùng) hoảng hồn khi thấy Long 'ma' cầm khẩu súng AK dí vào mặt cháu Hoàng Hùng Mạnh (SN 2005, con trai Hùng). Liên phải nhắc nhở Long 'ma' không nên làm vậy với trẻ con.

Dù bị khởi tố và truy bắt ráo riết nhưng với bản chất liều lĩnh, côn đồ, Long “ma” vẫn chưa dừng lại. Ngay cả trong thời điểm bị truy lùng, khi ở nhà Hùng Long ‘ma’ đọc được trên Facebook thấy anh Minh (tên gọi khác là ‘ngỗng’) đăng tin: ‘Đồ ngon đấy’. Nghĩ rằng, Minh ‘ngỗng’ nói xấu mình, ngày 21/10/2016 gã mang theo súng AK47 đến tận nhà Minh “ngỗng” trên phố Thợ Nhuộm để tìm Minh bắt xin lỗi.

Rạng sáng 22/10/2016, Long “ma” mượn Liên chiếc ô tô Fortune chạy tới phố Bạch Mai để tìm Minh nhưng không thấy. Long tiếp tục phóng xe sang phố Hai Bà Trưng tìm Minh nhưng vẫn không tìm được người.

Không chịu bỏ cuộc, Long “ma” tiếp tục đánh xe tới quán bar ở phố Thợ Nhuộm. Tại đây, Long rút súng AK chĩa về Thắng “đồng” (SN 1978, ở Hà Nội) đe dọa và hỏi Minh ở đâu? Biết trong xe Long “ma” có nhiều súng ống cùng thái độ tức giận, Thắng ôm vai và nói không biết. Do Không gặp được đối thủ, Long “ma” đã bắn 2 phát chỉ thiên "cảnh cáo" rồi trốn khỏi hiện trường, lang bạt khắp nơi để trốn tránh công an.

Nổ súng từ cái nhìn đểu?

Quá trình trốn tránh sự truy bắt của cơ quan công an, Long “ma” nhận được sự trợ giúp của nhiều “anh em xã hội”, trong đó có Nguyễn Xuân Trường (tức Trường “Seuol”, SN 1988, trú ở phố Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến lực lượng công an gặp nhiều khó khăn trong việc bắt giữ đối tượng.

Sự việc nổ sung kinh hoàng trên phố Nguyễn Thị Định ngày 27/10/2016 cũng bắt nguồn từ việc Long ‘ma’ giải quyết mâu thuẫn giữa Trường “Seuol” với nhóm người khác.

Theo tài liệu của cơ quan công an, rạng sáng 20/10/2016, Trường nhờ Vũ Đình Duy (21 tuổi, trú tại huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) ra đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) để mua xôi.

Các loại vũ khí của Long và đồng bọn
Các loại vũ khí của Long và đồng bọn

Tại đây, Duy bị Phạm Văn Dương (24 tuổi, trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội) cùng một đối tượng khác xông vào đánh vì cho rằng Duy... nhìn đểu. Yếu thế, Duy bỏ chạy và gọi điện cho Trường. 

Biết Duy gọi “hội”, nhóm Dương cũng lập tức liên lạc báo đồng bọn đến hỗ trợ. Hai bên chạm trán một hồi, sau đó Trường cùng đồng bọn phải bỏ chạy. Cuộc ẩu đả và bị thua đã được Trường kể lại với Hoàng Quốc Hùng, Long ‘ma’ và Lê Văn Trinh (27 tuổi, trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình). 

Đến khoảng 0h ngày 27/10, Trường bàn với Hùng, Long ‘ma’ hẹn nhóm Dương đến gặp giải quyết mâu thuẫn. Trước khi đi, Long gọi điện cho Nguyễn Văn Thắng bảo mang theo 2 khẩu súng AK47, dao kiếm đến phố Nguyễn Thị Định.

Tại đây, không thấy nhóm Dương đâu, Thắng và Hùng bắt gặp anh Hải (28 tuổi, trú ở phường Trung Hòa) đang dừng xe chờ bạn tại đầu ngõ 23. Tưởng anh Hải là người của nhóm Dương nên Long “ma” chĩa súng AK bắn nhiều phát về phía anh Hải. Nam thanh niên hoảng sợ phóng xe chạy vào ngõ 23. Lập tức, Long “ma” và Thắng cầm súng AK, Hùng cầm một khẩu súng ngắn cùng đồng bọn đuổi theo anh Hải rồi dừng lại tại cửa khách sạn Nam Cường 2.

Long “ma” nổ 4-5 phát đạn vào khu vực quầy lễ tân, khiến anh Lường Văn Luyện (nhân viên lễ tân) tử vong tại chỗ. Trên đường bỏ đi, nhóm Long “ma” gặp anh Trần Huy Thắng (36 tuổi), là người sống gần đó, nghe thấy súng nổ chạy ra xem có chuyện gì. 

Hiện trường vụ nổ súng khiến 1 nhân viên khách sạn tử vong
Hiện trường vụ nổ súng khiến 1 nhân viên khách sạn tử vong

Sẵn súng, các đối tượng chĩa về phía anh Thắng bóp cò, khiến nạn nhân bị mảnh đạn văng vào người, tổn hại sức khỏe 13%. Giải quyết mâu thuẫn nhưng Long “ma” đã nổ súng bắn thương vong những người vô tội không hề mâu thuẫn với Trường “Seuol”.

(Còn nữa)

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN